Việc làm đẹp của chàng trai đất biển Kiên Giang

  Mỗi tuần 3 lần, khoảng 7 giờ tối, chiếc xe hút kim loại của anh Trần Tiểu Phụng (35 tuổi), ngụ phường Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá (Kiên Giang) bắt đầu lăn bánh. Những con đường mà nó đi qua, nơi nào có mảnh kim loại như đinh, ốc vít sắc nhọn sẽ bị nam châm đặt dưới xe hút sạch...

  Thành phố biển Rạch Giá về đêm lộng lẫy, xinh đẹp. Ngoài đường, những dòng xe tấp nập vội vã về nhà hoặc hướng đến các điểm vui chơi, giải trí sau một ngày làm việc. Lẫn trong đó có chiếc xe tự chế ghi dòng chữ: “Xe hút kim loại; xe đi chậm mong mọi người thông cảm; cám ơn vì đã nhường đường”, chầm chậm lướt.

  Chiếc xe hút kim loại được anh Trần Tiểu Phụng cho “ra lò” khoảng 4 tháng nay. Vì được gắn các thỏi nam châm dưới khung sắt sát mặt đường nên xe có khả năng hút những vật kim loại nằm vương vãi ngoài đường khi nó đi qua.

  Anh Phụng cho biết: “Những lúc đi làm thấy nhiều người đi xe gắn máy, trong đó có bản thân mình bị cán đinh hay vật kim loại nhọn làm thủng bánh xe, tôi ấp ủ muốn làm chiếc xe hút kim loại dưới đường để người tham gia giao thông đỡ phải bị cán vào chúng”.

  Anh Trần Tiểu Phụng trên chiếc xe hút kim loại tự chế ở phố biển Rạch Giá.

  Nghĩ là làm, anh Trần Tiểu Phụng lên mạng tìm hiểu về xe hút kim loại rồi tự thiết kế. Ban đầu anh thiết kế xe nhỏ nên ít hiệu quả. Sau đó, anh cùng người bạn trong xóm chuyên làm hàn thiết kế lại, đưa vào hoạt động đến nay. Chiếc xe với 3 phần chính gồm thùng xe, bánh xe và phần nam châm gắn dưới khung xe, sát mặt đường. Xe cũng có đèn chớp cảnh báo tín hiệu giao thông cho người đi đường.

  Bắc Giang phê duyệt quy hoạch khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng hồ Suối Nứa
  Honda Winner X 2022 thực tế nét căng: 5 điểm mới đáng tiền, tiêu thụ 1,99L/100km
  Quán quân Olympia “con nhà nghèo“ ngày ấy-bây giờ: Sở hữu công ty riêng và khối tài sản “khủng“

  “Mỗi tuần 3 ngày, khoảng 7 giờ tối, tôi bắt đầu xuất phát, đi hết đường này đến đường khác, hôm nào nhiều việc quá hay do sức khỏe thì mình tạm nghỉ ít ngày. Với công việc này, tôi nghĩ nó cũng chỉ đơn giản như những hoạt động xã hội khác chứ không có gì to tát cả”, anh Phụng vui vẻ nói.

  Mỗi tuần 3 lần, anh Trần Tiểu Phụng lại dắt xe hút đinh ra khỏi nhà, bắt đầu công việc “vác tù và hàng tổng”.

  Bà Danh Thị Sa Thum - hàng xóm của anh Trần Tiểu Phụng, ngụ phường Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang chia sẻ: “Tui thấy việc làm của nó cũng tốt, góp phần làm sạch sẽ môi trường, xe của người dân không bị đinh đâm thủng bánh”.

  Anh Lý Thừa Lợi - Giám đốc Công ty Golden Beach Tourist Rạch Giá cho rằng: “Với vị trí là trung tâm kinh tế - chính trị, văn hóa, xã hội, thương mại, du lịch như TP. Rạch Giá, những hình ảnh đẹp như xe hút đinh, SOS đường phố... có ý nghĩa về giá trị nhân văn và góp phần lan tỏa hình ảnh một thành phố biển xinh đẹp, hiền hòa, thân thiện, dễ mến đến với du khách. Đây là những câu chuyện mà khách du lịch còn chia sẻ nhiều hơn sau khi kết thúc kỳ nghỉ tại Kiên Giang ở địa phương của họ”.

  Hai con nối nghiệp bố NSND Trần Nhượng: Kẻ ‘đại gia chân đất‘, người xinh đẹp như hot girl
  Bắc Giang sắp có khu đô thị nghỉ dưỡng Đồi Ngô 1 hơn 60ha
  Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán 2022: Liệu miền Bắc có rét đậm, rét hại?

  Chiếc xe hút đinh tự chế của anh Trần Tiểu Phụng trở nên quen thuộc với nhiều người xung quanh

  Anh Phụng cho biết: “Số tiền mua nam châm trên 1,2 triệu đồng; thùng xe khoảng 1 triệu đồng, tổng kinh phí hoàn thiện xe hút đinh trên 2 triệu đồng nhưng nhờ có anh hàng xóm hỗ trợ một ít nên chi phí cũng đỡ phần nào”. Ngoài làm xe hút kim loại, anh Phụng còn dự định sẽ làm thêm hoạt động hỗ trợ xăng miễn phí cho xe hết xăng dọc đường giúp những trường hợp lỡ “cạn bình” khi lưu thông mà không có cây xăng gần đó.

  Nhiều loại vật kim loại sắc, nhọn sau khi được xe hút về.

  Tối chủ nhật, ngoài đường ở thành phố biển Rạch Giá lượng xe lưu thông càng nhộn nhịp lẫn trong đâu đó, chiếc xe tự chế hút kim loại của anh Phụng cứ thế lặng thầm, len lỏi qua các cung đường trong đêm. Hành động của anh tuy không lớn lao như chính anh thừa nhận, song chính cái nghĩa cử tử tế của anh góp phần làm cho hình ảnh vùng đất, con người Rạch Giá nói riêng, Kiên Giang nói chung thêm hiền hòa, xinh đẹp và thân thiện…

  Hành động của những người như anh Trần Tiểu Phụng góp phần làm cho hình ảnh TP. Rạch Giá thêm đẹp và thân thiện.

  create

  Trung Hiếu / baokiengiang.vn

  Nguồn: https://baokiengiang.vn/xa-hoi/viec-lam-dep-cua-chang-trai-dat-bien-kien-giang-9376.html