Sơn La tập trung xét nghiệm COVID-19 tại địa bàn nguy cơ cao

  Riêng trong ngày 24/11, tỉnh Sơn La phát hiện 9 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại hai huyện Thuận Châu và Phù Yên.

  Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân ở Sơn La. (Ảnh: Nguyễn Cường/TTXVN)

  Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố tăng cường các biện pháp giám sát dịch COVID-19.

  Cụ thể, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh giao Sở Y tế xây dựng kế hoạch xét nghiệm theo ngày, tuần phù hợp điều kiện thực tiễn tại địa phương, trong đó tập trung thực hiện tại các địa bàn có nguy cơ cao và xét nghiệm tầm soát tại các nơi tập trung đông người và các trường hợp có biểu hiện nghi mắc.

  Sở Y tế thực hiện tốt công tác tiếp nhận, điều phối vaccine phòng COVID-19 đảm bảo khoa học, kịp thời, hiệu quả.

  Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp chặt chẽ với các huyện, thành phố nắm bắt số lao động trở về địa phương, nhất là dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2022 để kịp thời phân loại, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả.

  Bắc Giang: Lái xe nhấn nhầm chân ga, ô tô lao thẳng xuống kênh
  Bắc Giang: Chuyện tình bù trừ của cặp đôi “2 người 2 chân“ được kể sau bức ảnh chụp vội
  Sau 5 năm về chung 1 nhà, cặp vợ chồng Bắc Giang tích cóp xây nhà hơn 2 tỷ ở khu đô thị: Có cả gara và tận 4 phòng ngủ rộng rãi

  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tăng cường chỉ đạo thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong việc cưới, việc tang, lễ hội; tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nếp sống văn minh nơi cư trú và thực hiện nghiêm quy định 5K trong việc cưới, việc tang, lễ hội…

  Cùng với đó, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành và Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố tăng cường các biện pháp giám sát dịch bệnh; kịp thời phát hiện, khoanh vùng, cách ly, truy vết, xét nghiệm đúng quy định, bảo đảm kịp thời, hiệu quả; đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng quy định, tiêm đến đâu an toàn đến đó.

  Các huyện, thành phố tiếp tục duy trì công tác an sinh xã hội, quan tâm thực hiện kịp thời hiệu quả chế độ, chính sách, nhất là đối với lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; triển khai các biện pháp phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; nắm chắc tình hình, không để bị động, bất ngờ với các diễn biến dịch bệnh…

  Từ ngày 5/10 đến 7 giờ ngày 25/11, tỉnh Sơn La phát hiện 109 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là người trở về từ các địa phương đang có dịch và một số trường hợp lây nhiễm thứ phát trong tỉnh.

  Đất vùng ven lại nổi sóng, cảnh báo mạng lưới cò mồi kích giá dựng đứng
  Dù là sếp ở VTV6 nhưng về nhà BTV Quang Minh vẫn một mình dạy 4 con mà không cần đến vợ
  Nữ cảnh sát đẹp nhất màn ảnh VTV làm mẹ đơn thân, 3 con sau 2 đời chồng

  Riêng ngày 24/11, Sơn La phát hiện 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại hai huyện Thuận Châu và Phù Yên.

  Hai trường hợp dương tính tại huyện Thuận Châu trú tại bản Ta Khoang, xã Chiềng Pha, đều là công nhân Công ty Hòa Bình ở Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

  Trong 7 trường hợp tại huyện Phù Yên, có 3 trường hợp là nông dân, đều trú ở bản Bãi Lươn, xã Mường Do; 2 trường hợp ở bản Dằn A, xã Kim Bon và cùng là công nhân Công ty thương mại và dịch vụ Thiện Lâm Tân Uyên ở Tân Uyên, tỉnh Bình Dương; một trường hợp ở bản Nà Mạc, xã Gia Phù là lao động tự do tại tỉnh Đồng Nai; một trường hợp ở bản Nà Phái 2, xã Huy Bắc.

  Chín trường hợp dương tính trên có 1 bệnh nhân còn nhỏ, 8 bệnh nhân còn lại là công dân trở về từ vùng dịch và là các trường hợp F1 đang thực hiện cách ly tập trung nên nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng thấp./.

  create

  Nguyễn Cường / vietnamplus.vn

  Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/son-la-tap-trung-xet-nghiem-covid19-tai-dia-ban-nguy-co-cao/756057.vnp