Miền Tây: Trường mầm non bất ngờ bốc cháy, sơ tán khẩn cấp hơn 100 trẻ ra khỏi đám cháy

  Người dân đã nhanh chóng sơ tán trên 100 trẻ và giáo viên ra khỏi Trường mầm non tư thục Baby Care ở tỉnh Vĩnh Long ngay sau khi phát hiện đám cháy bất ngờ bốc lên từ tầng lầu của trường này.

  Trường mầm non Baby Care nơi xảy ra vụ cháy - Ảnh: Thanh Nguyên

  Trường mầm non Baby Care nơi xảy ra vụ cháy - Ảnh: Thanh Nguyên

  Chiều 9.4, thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết, vừa xảy ra vụ cháy Trường mầm non tư thục Baby Care (nằm ở đường Phạm Hùng, P.2, TP.Vĩnh Long).

  Trước đó, khoảng 11 giờ 30, người dân bất ngờ phát hiện ngọn lửa phát ra từ phía nhà trường nên tri hô. Ngay sau đó, người dân địa phương khẩn trương đưa các trẻ và giáo viên ra khỏi trường an toàn.

  Đồng thời, những người có mặt tại hiện trường dùng bình chữa cháy mini dập lửa và gọi cho lực lượng phòng cháy chữa cháy tỉnh đến hỗ trợ, không để lan ra. Đến khoảng 12 giờ 15, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người.

  Bên trong trường sau vụ hỏa hoạn - Ảnh: Thanh Nguyên

  Bên trong trường sau vụ hỏa hoạn - Ảnh: Thanh Nguyên

  Theo Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long, Trường mầm non tư thục Baby Care có 1 tầng lầu. Ở bên dưới là phòng học của trẻ, còn trên tầng là phòng ngủ của chủ trường và phòng chức năng. Đám cháy xuất phát từ phòng ngủ của chủ trường, có thể do để đồ đạc, quần áo tiếp xúc nhiệt phát cháy.

  2 diễn viên “Táo quân“ 9X: Trẻ tuổi, đắt show, hôn nhân viên mãn bên vợ trẻ đẹp
  Miền Bắc chìm trong giá lạnh, Lai Châu giảm sâu còn 5 độ
  Miền Bắc chìm trong giá lạnh, nhiều tỉnh còn 8,6 độ

  Sau khi sơ tán trẻ đến nhà dân lân cận an toàn, nhà trường đã thông báo phụ huynh đón trẻ về và cho nghỉ học trong chiều nay. Cũng theo Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long, hiện Trường mầm non tư thục Baby Care có khoảng 120 bé học ở 4 nhóm lớp (nhóm trẻ, mầm, chồi, lá).

  create

  Thanh Nguyên / motthegioi.vn