Miền Bắc chuẩn bị đón thêm đợt rét “kỷ lục“: Khi nào trời trở rét?

  Miền Bắc từ hôm nay tăng nhiệt dần nhưng tới cuối tuần, một đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống kéo nền nhiệt quay lại rét hại.

  Miền Bắc sắp đón thêm 1 đợt rét mới (Ảnh minh họa)

  Miền Bắc sắp đón thêm 1 đợt rét mới (Ảnh minh họa)

  Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng và Thủy văn Trung ương, ngày 7/1, đợt không khí lạnh mạnh sẽ tràn xuống, miền Bắc quay lại rét đậm. Từ ngày 8/1, miền Bắc rét đậm, rét hại. Đợt rét này được nhận định là rất rét, bởi khi không khí lạnh tràn xuống sẽ mang theo một lượng ẩm lớn, gây mưa cho toàn Bắc bộ tạo hình thái rét ẩm.

  Nhận định diễn biến thời tiết trong tháng 1/2021, ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo khí hậu (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia) dự báo tháng 1 năm nay nền nhiệt thấp hơn so với trung bình mọi năm từ 0,5-1 độ C.

  “Trong tháng 1/2021, sẽ có khoảng 4-6 đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta. Thời kỳ 20 ngày đầu tháng, nền nhiệt độ ở các tỉnh phía Bắc có xu hướng giảm thấp và khả năng xảy ra nhiều ngày rét đậm, rét hại hơn so với trung bình nhiều năm. Đề phòng hiện tượng băng giá, mưa tuyết tại vùng núi cao”, ông Hưởng nhận định.

  Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước những ngày tới:

  Phía tây Bắc Bộ: Từ nay đến 6/1 có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trời rét, riêng ngày 04 có nơi rét đậm, rét hại. Từ ngày 07-11/01, có mưa, mưa nhỏ rải rác. Trời rét, từ ngày 08 trời rét đậm, rét hại.

  Miền Bắc chuẩn bị đón thêm đợt rét “kỷ lục“: Khi nào trời trở rét?
  Công an huyện Hiệp Hòa triệt xóa 01 tụ điểm cá độ bằng hình thức đá gà
  Xe đạp Peugeot hiếm lạ đắt ngang SH giữa đất Hà Thành

  Ngày 12, ngày 13, có mưa nhỏ vài nơi.

  Phía đông Bắc Bộ: Từ nay đến 6/01, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trời rét, riêng ngày 04 có nơi rét đậm, rét hại.

  Từ đêm 06-09/01, có mưa nhỏ rải rác trong đêm 06, ngày 07, sau vùng núi có mưa nhỏ rải rác. Trời rét, từ ngày 08 trời rét đậm, rét hại.

  Từ ngày 10-13/01, có mưa nhỏ rải rác trong ngày 10, sau có mưa nhỏ vài nơi. Trời rét đậm, rét hại.

  Vụ r.α t.α.ч thư.ơng l.ái mua lợn tại khu đồi vắng ở Lai Châu: H.é l.ộ l.ờι κ.h.α.ι của đ.ố.ι тư.ợ.иg
  Bộ Công an đề xuất lắp camera phạt nguội, nên làm ngay
  B.ắт qυ.ả тα.иg nam thanh niên Bắc Giang vậ.n chuyể.n hơn 33kg pháo lúc nửa đêm

  Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ nay đến 6/01, phía Bắc có mưa nhỏ vài nơi, phía Nam có mưa, mưa rào rải rác. Trời rét.

  Từ ngày 07-09/01 phía bắc có mưa rải rác; phía Nam có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Trời rét, riêng phía Bắc từ ngày 08 trời rét đậm, rét hại.

  Từ ngày 10-13/01, phía bắc có mưa vài nơi, phía Nam có mưa rải rác. Trời rét, riêng phía Bắc trời rét đậm, rét hại.

  Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ nay đến 5/01, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc ngày 04 trời rét, sau trời lạnh.

  2 diễn viên “Táo quân“ 9X: Trẻ tuổi, đắt show, hôn nhân viên mãn bên vợ trẻ đẹp
  Miền Bắc chìm trong giá lạnh, Lai Châu giảm sâu còn 5 độ
  Miền Bắc chìm trong giá lạnh, nhiều tỉnh còn 8,6 độ

  Từ ngày 06-13/01/2021, phía Bắc có mưa, mưa rào, riêng các ngày 08-09/01 có nơi mưa vừa, mưa to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

  Tây Nguyên: Từ nay đến 13/1 có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối ngày 04-05/01, phía Nam có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 08-12/01, đêm và sáng sớm trời rét.

  Khu vực Nam Bộ: Từ nay đến 13/01 có mưa rào và dông vài nơi; riêng từ chiều tối ngày 04-05/01 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

  Khu vực Hà Nội: Từ nay đến 6/01 có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trời rét.

  Từ đêm 06-09/01, có mưa nhỏ rải rác trong đêm 06, ngày 07, sau có mưa nhỏ vài nơi. Trời rét, từ ngày 08, trời rét đậm, rét hại.

  Từ ngày 10-13/01, có mưa nhỏ rải rác trong ngày 10, sau có mưa nhỏ vài nơi. Trời rét đậm, rét hại.

  create

  PV / thoidaiplus.giadinh.net.vn

  Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chuan-bi-don-them-dot-ret-ky-luc-khi-nao-mien-bac-tro-ret-d261275.html