Lãnh đạo VFF chính thức ra tuyên bố về thông tin tuyển thủ U23 dính doping và bị phạt 1 triệu USD

  Không lâu sau khi có tin 2 cầu thủ Quang Hải - Duy Mạnh dính doping và bị phạt 1 triệu USD, lãnh đạo VFF đã chính thức lên tiếng cụ thể về vụ việc này.

  Không ít người hâm mộ hiểu sai rằng việc các cầu thủ U23 Việt Nam quá khỏe đến mức khó tin khiến họ trở thành mục tiêu bị Tiểu ban phòng chống doping của AFC nghi ngờ và đưa đi kiểm tra. Trên thực tế không phải là như vậy, việc cầu thủ bị kiểm tra doping sau trận đấu là điều rất bình thường và quốc tế đã tiến hành làm từ lâu.

  Theo giải thích từ lãnh đạo VFF, tại các giải đấu của AFC, việc kiểm tra doping cũng là điều rất bình thường. Tiểu ban phòng chống doping của AFC tiến hành bốc thăm để lựa chọn ngẫu nhiên 2 cầu thủ sau trận đấu.

  Tại VCK U23 châu Á 2018, có 8 cầu thủ của U23 Việt Nam đã được chọn đi kiểm tra doping gồm Thái Quý, Quang Hải (sau trận đấu với U23 Hàn Quốc), Văn Hoàng, Xuân Mạnh (U23 Australia), Quang Hải và Thành Chung (U23 Iraq), Duy Mạnh, Hồng Duy (U23 Qatar).

  Các cầu thủ sẽ được lấy mẫu nước tiểu để kiểm tra có sử dụng các chất trong danh mục cấm hay không. Quá trình xét nghiệm mất khá nhiều thời gian vì phải đưa mẫu đi kiểm tra tại các phòng Lab do Ủy ban Olympic quốc tế công nhận và theo quy định.

  Nếu AFC không thông báo về kết quả kiểm tra doping đồng nghĩa với cầu thủ bị xét nghiệm đã vượt qua. Cả 8 trường hợp của U23 Việt Nam đều thuộc diện này.

  Vụ r.α t.α.ч thư.ơng l.ái mua lợn tại khu đồi vắng ở Lai Châu: H.é l.ộ l.ờι κ.h.α.ι của đ.ố.ι тư.ợ.иg
  Bộ Công an đề xuất lắp camera phạt nguội, nên làm ngay
  B.ắт qυ.ả тα.иg nam thanh niên Bắc Giang vậ.n chuyể.n hơn 33kg pháo lúc nửa đêm

  Lãnh đạo VFF khẳng định không hề có chuyện Quang Hải và Duy Mạnh dính doping.

  Lãnh đạo VFF khẳng định không hề có chuyện Quang Hải và Duy Mạnh dính doping.

   

  Lãnh đạo VFF khẳng định bộ phận y tế tuyệt đối tuân thủ các quy định của luật chống doping quốc tế để đảm bảo thực hiện tốt các quy định liên quan đến doping trong Điều lệ giải. Danh mục thuốc, chất bổ dưỡng, đồ uống bổ sung… được mang đi sử dụng tại VCK U23 châu Á 2018 trước đó cũng đã được Ban y học VFF kiểm tra và phê chuẩn.

  Cầu thủ cũng chỉ được phép sử dụng thuốc và các sản phẩm hỗ trợ hồi phục khi được sự cho phép của bác sĩ đội tuyển. Thế nên chắc chắn không có chuyện Duy Mạnh và Quang Hải bị phát hiện dương tính với doping.

  2 diễn viên “Táo quân“ 9X: Trẻ tuổi, đắt show, hôn nhân viên mãn bên vợ trẻ đẹp
  Miền Bắc chìm trong giá lạnh, Lai Châu giảm sâu còn 5 độ
  Miền Bắc chìm trong giá lạnh, nhiều tỉnh còn 8,6 độ

  Chưa biết thông tin này xuất phát từ đâu nhưng chắc chắn đó là điều không tốt và ảnh hưởng đến tâm lý của cả đội, nhất là khi trận chung kết đã gần kề. Lãnh đạo VFF hy vọng NHM hãy vì một giải đấu thành công mà ủng hộ các cầu thủ trẻ U23 Việt Nam thay vì tin những tin kiểu thất thiệt như vậy.

  create

  Lâm Anh / ttvn.vn