HLV Park Hang Seo bất ngờ thừa nhận: “Xuân Trường hiện tại không còn phù hợp với Olympic VIệt Nam“

  Trong bài phỏng vấn sáng 30/08, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ rất thật lòng về phong độ cũng như những vấn đề xung quanh mà cậu học trò Lương Xuân Trường, một người mà ông đặc biệt yêu quý đang gặp phải ở thời điểm hiện tại.

  Lương Xuân Trường là một cầu thủ được rất nhiều người kì vọng trước khi ASIAD khởi tranh. Tuy nhiên, những gì mà chàng tiền vệ này mang lại chỉ là sự thất vọng. Anh thi đấu vật vờ, yếu ớt, ngay cả những đường chuyền dài đã trở thành thương hiệu cũng biến mất.

  Lý giải về nguyên nhân khiến cậu học trò đánh mất phong độ, HLV Park Hang Seo đã chia sẻ rằng Xuân Trường hiện tại không gặp phải bất kì chấn thương hay thể lực nào. Tâm lý của tiền vệ này cũng rất ổn định. Những vấn đề ảnh hưởng đến phong độ của Xuân Trường đều xuất phát từ các quyết định chiến thuật đơn thuần:

  "Trước khi ASIAD khởi tranh, tôi có nói vai trò của Trường và những gì tôi mong muốn cậu ấy làm được cho đội bóng. Theo cá nhân tôi, Trường không có vấn đề gì quá đặc biệt nhưng có thể khi chơi ở HAGL, cậu ấy đã quen với những chỉ đạo, yêu cầu khác biệt về lối chơi của tôi. Vơi tôi, các tiền vệ trung tâm phải chiến đấu mạnh mẽ, có thể ngăn cản ngay các tình huống bóng, phải tích cực tranh chấp. Tuy nhiên, Trường lại không có thế mạnh về việc đó. Dù cậu ấy đã làm rất tốt ở Thường Châu nhưng hiện tại thì không như vậy".

   

   

  Xuân Trường thi đấu không tốt nhưng HLV Park Hang Seo vẫn tin tưởng và đưa anh vào đội hình xuất phát trước Hàn Quốc. Nhiều người đã đặt ra câu hỏi tại sao không sử dụng Minh Vương thay thế sớm hơn. Ông thầy 60 tuổi giải thích:

  2 diễn viên “Táo quân“ 9X: Trẻ tuổi, đắt show, hôn nhân viên mãn bên vợ trẻ đẹp
  Miền Bắc chìm trong giá lạnh, Lai Châu giảm sâu còn 5 độ
  Miền Bắc chìm trong giá lạnh, nhiều tỉnh còn 8,6 độ

  "Tôi có tính toán cho riêng mình. Tôi hiểu các cầu thủ mạnh điểm gì, yếu ở đâu. Tôi vẫn trao cơ hội cho Minh Vương ở trận đấu hôm qua và cậu ấy đã làm tốt. Tôi nghĩ rằng mỗi sự thay đổi người chỉ có thể phát huy hiệu quả khi được sử dụng đúng lúc".

  Hôm nay, HLV Park Hang Seo sẽ cho các cầu thủ nghỉ ngơi hoàn toàn và trở lại tập hồi phục vào ngày mai để chuẩn bị cho trận tranh huy chương đồng với UAE vào ngày 1/9 tới.

  create

  Tùng Lê - Giang Nguyễn / ttvn.vn