Hà Tĩnh: Đèn sưởi ấm hết vèo vèo vì trời rét và giá cả dễ chịu

  Theo nhiều chủ cửa hàng buôn bán đồ điện ở Hà Tĩnh, các loại đèn sưởi, máy sưởi giá trung bình giảm hơn năm trước khoảng 15-20%. Trời rét cộng với giá dễ chịu khiến mặt hàng này rất 'đắt khách'.

  Để giữ ấm cho các con, vợ chồng chị Nguyễn Thị Ngọc (thị trấn Nghèn, Can Lộc) đã quyết định mua một chiếc đèn sưởi.

  Nhiều năm qua, đèn sưởi để bàn về mùa đông đối với người dân thành phố không còn xa lạ tuy nhiên, mặt hàng này đối với các vùng nông thôn còn khá mới mẻ.

  Chị Nguyễn Thị Ngọc (32 tuổi, ở thị trấn Nghèn, Can Lộc) cho biết: “Các năm trước, mùa đông không lạnh lắm vì vậy, chúng tôi cũng chưa quan tâm nhiều về đèn sưởi. Tuy nhiên, năm nay, nhất là mấy ngày qua nhiệt độ xuống thấp, có lúc 9-100 C, gia đình có 2 con nhỏ nên chúng tôi quyết định mua đèn sưởi để chống rét”.

  Còn chị Đậu Thị Hiền (45 tuổi, ở thôn Trung Sơn, Hồng Lộc, Lộc Hà) chia sẻ: “Gia đình tôi có bố ngoại và mẹ nội đã trên 80 tuổi nên dịp này chúng tôi mua 2 cái đèn sưởi để giữ ấm cho các ông bà”.

  Đèn sưởi dùng trong phòng tắm là mặt hàng được người dân TP Hà Tĩnh quan tâm trong những ngày qua

  Nhu cầu sử dụng đèn sưởi của người dân ở thành phố cũng tăng cao, đặc biệt là loại đèn sưởi lắp trong phòng tắm. Chị Phạm Hương Thảo (36 tuổi, ở phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) chia sẻ: “Nhà chúng tôi đã có hệ thống bình nóng lạnh nhưng thời tiết giá rét trong những ngày qua, việc tắm rửa, vệ sinh cơ thể vẫn ảnh hưởng. Vừa rồi chúng tôi đã kêu thợ đến lắp thêm 2 bóng sưởi trong nhà tắm”.

  Miền Bắc chuẩn bị đón thêm đợt rét “kỷ lục“: Khi nào trời trở rét?
  Công an huyện Hiệp Hòa triệt xóa 01 tụ điểm cá độ bằng hình thức đá gà
  Xe đạp Peugeot hiếm lạ đắt ngang SH giữa đất Hà Thành

  Anh Phan Văn Hoàn (42 tuổi, một chủ thầu lắp hệ thống điện nước ở TP Hà Tĩnh) cho hay: “Nhu cầu lắp thêm đèn sưởi phòng tắm ở TP Hà Tĩnh hiện tăng cao đột biến. Đối với những ngôi nhà mới xây dựng, việc lắp thêm hệ thống đèn sưởi phòng tắm khá dễ dàng nhưng đối với nhà xây khá lâu hệ thống nguồn điện kém nên chúng tôi khá vất vả. Trung bình mỗi ngày có 5-10 khách yêu cầu, công việc làm không kịp nên chúng tôi cũng phải từ chối khá nhiều”.

  Lượng đèn sưởi bán ra tại cửa hàng của ông Nguyễn Viết Vị (TP Hà Tĩnh) tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái

  Nhu cầu sử dụng các loại đèn sưởi nhằm chống chọi với thời tiết rét đậm, rét hại trong những ngày qua khiến người kinh doanh mặt hàng này ở Hà Tĩnh nhập về chừng nào bán hết chừng đó.

  Ông Nguyễn Viết Vị (52 tuổi, chủ cửa hàng đồ điện Nga Vị, gần chợ TP Hà Tĩnh) cho biết: “Mùa đông năm nay, đèn sưởi là một trong những mặt hàng bán chạy nhất của cửa hàng chúng tôi. Đặc biệt, 4-5 ngày vừa qua trung bình mỗi ngày chúng tôi bán được từ 10-15 chiếc đèn sưởi, nhất là loại đèn sưởi lắp trong phòng tắm. So với năm ngoái, số lượng bán tăng gấp đôi”.

  Vụ r.α t.α.ч thư.ơng l.ái mua lợn tại khu đồi vắng ở Lai Châu: H.é l.ộ l.ờι κ.h.α.ι của đ.ố.ι тư.ợ.иg
  Bộ Công an đề xuất lắp camera phạt nguội, nên làm ngay
  B.ắт qυ.ả тα.иg nam thanh niên Bắc Giang vậ.n chuyể.n hơn 33kg pháo lúc nửa đêm

  Tương tự, tại cửa hàng kinh doanh các mặt hàng điện tử, điện lạnh thuộc Công ty TNHH Thương Mại Hưng Bích (thị trấn Nghèn, Can Lộc), mặt hàng đèn sưởi cũng trở nên “sốt” trong những ngày qua. Ông Bùi Văn Hưng - Giám đốc Công ty TNHH Thương Mại Hưng Bích cho hay: “Các năm trước, mặt hàng này ít khách nên vừa rồi chúng tôi chỉ nhập về 50 chiếc. Tuy nhiên, sau 3 ngày vừa qua khách đã mua gần hết. Hiện tại, cửa hàng phân phối của tôi chỉ còn 6 chiếc nhưng cũng đã có người đặt mua”.

  Khách tìm mua đèn sưởi tại cửa hàng Hưng Bích (thị trấn Nghèn, Can Lộc).

  Không chỉ ở trung tâm thành phố hay huyện, thị, tại các vùng quê mặt hàng này cũng đang trở nên khá khan hiếm. Theo khảo sát, vào chiều 10/1, tại đại lý thiết bị điện nước Tuân Chuyên, thôn Thanh Ngọc (Phù Lưu, Lộc Hà) và cửa hàng bán lẻ thiết bị điện, gas Đại An, thôn Trung Sơn (Hồng Lộc, Lộc Hà) mặt hàng này hiện không còn.

  Anh Phan Văn An, chủ cửa hàng Đại An, thôn Trung Sơn (Hồng Lộc, Lộc Hà) cho hay: “Vài ngày nay, đèn sưởi nhập về bao nhiêu khách lấy hết chừng đó. Riêng trong ngày hôm nay đã có 9 khách đặt hàng nhưng tôi phải hẹn vào ngày mai, khi hàng về mới giao”.

  2 diễn viên “Táo quân“ 9X: Trẻ tuổi, đắt show, hôn nhân viên mãn bên vợ trẻ đẹp
  Miền Bắc chìm trong giá lạnh, Lai Châu giảm sâu còn 5 độ
  Miền Bắc chìm trong giá lạnh, nhiều tỉnh còn 8,6 độ

  Dù khách liên tục đến mua đèn sưởi nhưng cửa hàng anh Phan Văn An (Hồng Lộc, Lộc Hà) không còn để bán.

  Được biết, đèn sưởi được bán trên thị trường Hà Tĩnh hiện nay có đa chủng loại và giá. Trong đó, loại đèn sưởi để bàn phổ biến có giá dao động từ 330 - 650 ngàn đồng; loại đèn sưởi phòng tắm loại rẻ nhất (2 bóng) 350 ngàn đồng.

  Theo ông Nguyễn Viết Vị - chủ cửa hàng đồ điện Nga Vị (TP Hà Tĩnh), các loại đèn sưởi, máy sưởi năm nay giá trung bình giảm hơn năm ngoái khoảng 15-20%. Trời rét cộng với giá dễ chịu là nguyên nhân khiến mặt hàng này “đắt khách” những ngày qua.

  Một số lưu ý an toàn khi sử dụng các loại đèn sưởi:

  Đối với đèn sưởi để bàn không nên đặt gần các vật dễ cháy như: vải, giấy... dễ gây cháy, nổ; khi sử dụng trong phòng nếu dùng thời gian lâu không nên đóng kín hết cửa phòng sẽ gây ra tình trạng thiếu ô xy ảnh hưởng đến hô hấp; đối với loại đèn nhiều bóng, sau khoảng 30 phút dùng khi phòng đủ ấm chỉ nên để một bóng duy trì, nhằm tiết kiệm điện.
  Đối với đèn sưởi phòng tắm nên lưu ý khoảng cách từ mặt đất đến trần nhà nơi lắp đèn sưởi tối thiểu là 1,8m; lắp ở vị trí tránh nước từ vòi tắm có thể bắn vào đèn gây cháy nổ; tùy theo diện tích phòng tắm để có thể lắp một hay nhiều đèn sưởi. Cụ thể, đối với phòng tắm rộng 2-4 m2 chỉ nên lắp 1 đèn 2 bóng là đủ...

  create

  Thiên Vỹ / baohatinh.vn

  Nguồn: http://baohatinh.vn/thuong-mai-dich-vu/ha-tinh-den-suoi-am-het-veo-veo-vi-troi-ret-va-gia-ca-de-chiu/204973.htm