Điểm bắn pháo hoa duy nhất vào đêm giao thừa ở Hà Nội khiến nhiều du khách mong chờ

  Trải qua một năm nhiều biến cố bởi dịch bệnh, dịp cuối năm người dân Hà Nội đều mong chờ màn ngắm pháo hoa trong thời khắc giao thừa thiêng liêng. Khác với mọi năm, năm nay Thành phố Hà Nội chỉ tổ chức một điểm bắn pháo hoa duy nhất để đảm bảo an toàn phòng dịch theo yêu cầu chung của thực tiễn.

  Điểm bắn pháo hoa Hà Nội trong đêm giao thừa Tết Nhâm Dần 2022 diễn ra ở đâu 

  Đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 1 điểm. Đây là thông tin tại Kế hoạch số 330/KH-UBND ngày 31-12-2021 của UBND thành phố Hà Nội về tổ chức bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại Thủ đô Hà Nội.

  Với mục đích tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân Thủ đô nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc; thi đua lao động, sản xuất lập thành tích chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022) và các ngày lễ lớn của dân tộc năm 2022.

  Hà Nội sẽ bắn pháo hoa trong đêm giao thừa tại một điểm duy nhất. Ảnh: Thanh Tùng

  Theo đó, thành phố tổ chức 1 điểm bắn, 1 trận địa bắn pháo hoa tầm cao kết hợp tầm thấp tại đảo Dừa, Công viên Thống Nhất (phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng). Thời điểm bắn từ 0h đến 0h15 ngày 1-2-2022 (tức đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022). Nguồn kinh phí bắn pháo hoa từ nguồn kinh phí xã hội hóa của các doanh nghiệp.

  Bắc Giang phê duyệt quy hoạch khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng hồ Suối Nứa
  Honda Winner X 2022 thực tế nét căng: 5 điểm mới đáng tiền, tiêu thụ 1,99L/100km
  Quán quân Olympia “con nhà nghèo“ ngày ấy-bây giờ: Sở hữu công ty riêng và khối tài sản “khủng“

  UBND thành phố cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành và quận Hai Bà Trưng; yêu cầu các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị chu đáo mọi mặt tổ chức bắn pháo hoa đúng kịch bản, thời gian quy định; đồng thời, tổ chức chỉ huy chặt chẽ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, phương tiện, trang bị trước, trong và sau khi bắn.

  Du khách mong chờ chiêm ngưỡng điểm bắn pháo hoa Hà Nội

  Trước thông tin Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại một điểm duy nhất dịp Tết Âm lịch năm nay. Anh Nguyễn Ngọc Lâm ( Khâm Thiên, Đống Đa) chia sẻ: "Như mọi năm, tôi thường cùng bạn bè đi chơi và cùng nhau xem bắn pháo hoa tại bờ hồ trong thời khắc chuyển giao của năm mới. 

  Với điều kiện dịch bệnh như hiện nay, tôi đã lo lắng Hà Nội sẽ không thể tổ chức các sự kiện đón chào năm mới. Thông tin về điểm bắn pháo hoa duy nhất ở Hà Nội là một tín hiệu vui và rất đang mong chờ. Hy vọng rằng trong thời gian tới tình hình dịch bệnh sẽ sớm được kiếm soát và các kế hoạch đón chào năm mới sẽ tiếp tục được diễn ra để người dân Hà Nội có thể bước qua một năm đầy khó khăn do dịch bệnh".

  Hai con nối nghiệp bố NSND Trần Nhượng: Kẻ ‘đại gia chân đất‘, người xinh đẹp như hot girl
  Bắc Giang sắp có khu đô thị nghỉ dưỡng Đồi Ngô 1 hơn 60ha
  Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán 2022: Liệu miền Bắc có rét đậm, rét hại?

  Du khách mong chờ chiêm ngưỡng điểm bắn pháo hoa Hà Nội. Ảnh: TL

  Cũng trong tâm thế mong chờ mà bắn pháo hoa, chị Nguyễn Huệ (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: "Mình cũng rất thích ngắm pháo hoa dịp Tết hằng năm. Do đó thông tin về các điểm bắn pháo hoa là điều mình rất quan tâm. 

  Tuy nhiên do năm nay Hà Nội chỉ tổ chức một điểm bắn pháo hoa và để đảm bảo an toàn trong mùa dịch nên mình quyết định ở nhà theo dõi bắn pháo hoa và đón giao thừa qua các thiết bị truyền thông đại chúng".

  create

  Thanh Tùng / danviet.vn

  Nguồn: https://danviet.vn/diem-ban-phao-hoa-duy-nhat-vao-dem-giao-thua-o-ha-noi-khien-nhieu-du-khach-mong-cho-20220104132605974.htm