Cô gái khóc nấc nghe bức thư từ cha ở xa gửi về trong ngày cưới khiến ai cũng nghẹn ngào

  Những dòng thư dành cho người con gái yêu cũng như chàng rể của một ông bố đang ở xa nhà, không thể về trong ngày quan trọng nhất của cuộc đời cô con gái đang được cư dân mạng liên tục chia sẻ. Khi nghe những lời tâm sự đó, ai cũng không khỏi xúc động, nghẹn ngào.

  Làm cha mẹ, ai cũng muốn con mình yên bề gia thất, ai cũng muốn con được hạnh phúc. Ai cũng muốn nắm tay con giao cho người đàn ông con chọn đi hết cuộc đời. Nhưng không phải người làm cha mẹ nào cũng làm được điều ấy. Có những người vì hoàn cảnh bắt buộc, không thể ở bên con gái mình trong ngày quan trọng nhất cuộc đời. Có lẽ họ là người đau lòng nhất.

  Những dòng tâm sự của ông bố ở nơi xa, không thể về với con gái, không thể dắt tay con tao cho người đàn ông sẽ mang lại hạnh phúc cho con khiến không ít người nghẹn ngào, xúc động.

  Thay vào đó, người bố đã gửi một bức thư, thay cho những lời muốn nói với cô con gái và con rể mình. Em trai cô dâu thay mặt bố mình, gửi đến chị gái, cô con gái rượu của ông những lời tâm sự, những lời nhắn nhủ khi bước vào cuộc sống mới.

  Clip: Bức thư người bố đang ở xa gửi con gái trong ngày cưới khiến ai cũng nghẹn ngào

  Dưới đây là nội dung bức thư mà ông bố gửi cho cô con gái ngày cô chính thức về nhà chồng:

  "Có con mà gả chồng xa, Một là mất giỗ, hai là mất con.

  Có con mà gả chồng gần, Có bát canh cần nó cũng đem cho.

  30s nén khóc trên sóng VTV làm nên khoảnh khắc “lịch sử“ của BTV được vinh danh Dẫn chương trình ấn tượng của năm
  Bắc Giang: Yêu cầu xử lý nghiêm việc làm lây lan dịch tại Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên
  Bắc Giang quy hoạch 2 khu đô thị gần 50ha

  Con gái yêu thương! Bố biết con hạnh phúc, vì con được lựa chọn và tin tưởng, bố biết con có một bờ vai vững vàng tin cậy để con bình an, nhưng bố muốn nhắc con dù con tìm hiểu kỹ bao nhiêu, yêu thương bao nhiêu thời gian bên người con yêu có dài bao nhiêu con cũng không thể hiểu hết người con cưới, ngày mai con sẽ rời nơi con sống từ lúc ấu thơ để đến với một nơi ở mới, ở đó có một gia đình yêu thương chờ đón con nhưng cũng có những khác biệt con chưa nghĩ tới, bố mong con biết bỏ đi một phần cái tôi của mình để vun đắp cho nơi con sẽ gắn bó suốt đời, hãy nghĩ tới câu: "Đáo giang tùy khúc, nhập gia tùy tục" con nhé! Đời người con gái Á Đông: "sống quê cha, chết làm ma quê chồng". Nơi con đến không sinh ra con nhưng là nơi con gắn bó vĩnh viễn nó ấm áp hay giá lạnh là do con đó. Hóa ra bố lại yếu lòng hơn mẹ. Lúc người ta đến xin dâu mẹ cười rất tươi mà bố ở bên này thì rưng lệ...

  Bố chẳng buồn đâu. Ai lại buồn trong một ngày như thế. Bố chỉ thương con vất vả hồi thơ bé. Thủa ấy nhà ta thật nghèo, con vừa sinh ra đã phải cùng chia sẻ.

  Một quả trứng ba người nhường nhau. Mền bông rách truyền hai thế hệ.

  Thời khốn khó tránh sao điều nặng nhẹ. Con buồn nhiều không khi bố mẹ bất hoà?

  Giờ con thành con người ta, phận gái lớn rồi phải thế.

  Con mặc váy cưới kiêu sa, cổ mang vòng vàng sang quý.

  Bắc Giang phê duyệt quy hoạch khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng hồ Suối Nứa
  Honda Winner X 2022 thực tế nét căng: 5 điểm mới đáng tiền, tiêu thụ 1,99L/100km
  Quán quân Olympia “con nhà nghèo“ ngày ấy-bây giờ: Sở hữu công ty riêng và khối tài sản “khủng“

  Bố không ưa bày vẽ nhưng muốn ngày vui con không thua kém bạn bè.

  Xe hoa đưa con đi căn nhà đột nhiên trống trải. Vẫn biết mai các con lại về

  Nhưng có điều gì đã rời xa... xa mãi... Nâng ly rượu trong nắng chiều nán lại, ta già rồi ư… ?".

  Đó là những lời mà ông bố gửi đến người con gái của mình. Có những yêu thương chưa kịp nói thành lời. Chưa chăm lo cho con gái vẹn toàn, chưa bù đắp hết những vất vả, khó khăn con phải chịu thời ấu thơ thì con đã thành con gái nhà người khác. Có chút gì đó hụt hẫng mà người làm cha mẹ chưa kịp chuẩn bị để đón nhận.

  Ông bố cũng không quên gửi những lời tâm sự, gửi gắm với người con rể của mình:

  "Gửi con rể của bố, bố muốn nói với con câu này, không phải vì bố muốn khoe khoang tỵ nạnh gì với con đâu. Con có biết "thằng" nào nắm tay cô ấy đầu tiên không?. Là bố đấy. Người đâu tiên hôn cô ấy cũng là bố đấy và người đầu tiên yêu thương và bảo vệ cô ấy không ai khác cũng là bố, à thì còn có cả mẹ con nữa. Không nhưng bố vẫn là mối tình đầu của cô ấy đấy.

  Thật không muốn thừa nhận chút nào nhưng người mà có thể đi với cô ấy suốt cuộc đời này, lại là con không phải bố. Con trai! Cảm ơn vì đã yêu và chung bước với báu vật của ta, dạy cho con gái ta biết thế nào là tình yêu đôi lứa, thế nào là hạnh phúc người đàn bà như cây tràn nhựa.

  Hai con nối nghiệp bố NSND Trần Nhượng: Kẻ ‘đại gia chân đất‘, người xinh đẹp như hot girl
  Bắc Giang sắp có khu đô thị nghỉ dưỡng Đồi Ngô 1 hơn 60ha
  Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán 2022: Liệu miền Bắc có rét đậm, rét hại?

  Con dạy những điều ta chỉ có thể hoạt ngôn, không có phúc ân được sinh ra con nhưng hãy tin giờ đây con là một phần máu mủ. Bởi con là chàng trai sẽ bẵm chăm hạt mầm ta gieo được nhú thành cây xanh cho quả ngọt dâng đời.

  Cô gái của con đã được nâng niu từ trong nôi, ăn chén cơm ta dụm dành từng hạt, gục vào vai ta ngày biết chạnh lòng thương câu hát. Nức nở khóc bảo buồn hôm ấy chắc giận con và hiển nhiên cũng từng bị đánh đòn. Cũng một thời nép vào tường đánh vần từng chữ cái, vò hai lòng tay nhìn đôi mắt trừng ái ngại...

  Cô bé sợ cả những lần ta vui, thiên thần của con trải đủ giông bão dập vùi. Đã khổ đau dưới mái nhà đến chén cơm cũng chan đầy nước mắt. Đã biết tự đứng lên mạnh mẽ và biết nép vào lòng thật chặt. Đã tử tế đủ nhiều để được nhận lại yêu thương. Ta đã dạy dỗ người yêu con không trở thành cô gái phi thường. Nhưng sẽ là cô gái duy nhất biết thương con sao cho vẹn nghĩa. Cô gái đầu tiên và cuối cùng hi sinh cả thời son trẻ để vì người mình yêu được sống yên bình. Ta đã trao cho con món quà quý giá nhất để đời con hoa vinh, nhận lấy, giữ gìn, thương yêu, trân quý máu mủ của ta nên chỉ trao cho một máu mủ khác nghĩa tình.

  Ngày mai các con sẽ cầm tay nhau đón bình minh, gieo hạt mầm mới lớn lên như ta đã.

  Lúc đó sẽ hiểu như nào là mẹ cha, cây lá, một đời xanh non hay già nua đều mong hạt nảy đâm chồi.

  Con trai ta chỉ cần con tử tế và yêu thôi. Những điều nhỏ nhoi khác ta đã dạy con ta làm được. Hãy cùng lùi và cùng bước bởi chuyến tàu sẽ không đến ga nếu sai nhịp giữa đường.

  Cảm ơn con đã yêu thương Người con gái ta coi hơn báu vật Đừng vì bất cứ lý do gì mà đánh mất ... Bởi chưa hổ chúa nào không dám dương vuốt xé đời đâu Con trai ạ!

  Đến cuối cùng thì bố cũng phải buông đôi bàn tay của cô ấy để trao lại cho con rồi! Hứa với bố, con phải nắm chặt tay cô ấy, yêu thương bảo vệ cô ấy, đồng hành với cô ấy cả cuộc đời này, con nhé! Hôn nhân không phải là 1 + 1 = 2, mà là 0.5 + 0.5 = 1. Sau khi kết hôn, hai người các con mỗi người phải gạt đi một nửa cá tính mới có thể tạo thành một gia đình hạnh phúc. Bố giao con gái bố cho con đấy! Chỉ cần con cứ dùng theo đúng hướng dẫn sử dụng, bố bảo hành cho con 100 năm luôn. Nếu có vấn đề, con phải trả về nơi sản xuất chứ không được tự ý sửa chữa đâu đấy!. Nếu có một ngày con không yêu cô ấy nữa. Đừng phản bội cô ấy, đừng đánh cô ấy, đừng nói với cô ấy. Nói với bố, để bố đưa cô ấy về nhà! Nhưng bố hy vọng là điều đó sẽ không bao giờ xảy ra!

  Chúc hai con hạnh phúc!".

  Không đao to búa lớn, chỉ là những lời tâm sự chân thành về người con gái mà cả hai cùng yêu thương.

  Cô dâu không cầm được nước mắt khi nghe những lời dặn dò, những lời yêu thương của bố dành cho mình. Càng tủi thân hơn khi người đàn ông chăm lo cho cô trưởng thành lại không được chứng kiến ngày cô hạnh phúc nhất.

  Ngay sau được đăng tải, đoạn clip nhanh chóng nhận hàng nghìn lượt xem, chia sẻ và bình luận.

  Hầu hết cộng đồng mạng đều không kìm được nghẹn ngào, xúc động khi nghe bức thư:

  Tài khoản M.T.T bình luận: "Tình cảm của bố tuyệt vời, cảm động quá, bố xứng đáng là ông bố của năm".

  "Thật cảm động trước những lời chúc phúc giản dị nhưng Ý nghĩa sâu xa của người làm cha mẹ". Tài khoản B.M bày tỏ.

  ''Đúng là chẳng ai yêu thương con bằng cha mẹ. Có lẽ bình thường bố luôn là người ít nói, ít thể hiện tình cảm nhưng lại rất thương con cái. Nhìn bữa nay khi con gái đi lấy chồng bố lại òa khóc mà thấy thương. Vậy nên, phải sống thật tốt nhé cô gái''. Tài khoản T.T viết.

  Được biết, cô dâu trong clip đến từ Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh. Cặp đôi về chung một nhà vào ngày 22/07 vừa qua. Những hình ảnh trong ngày vui của cô dâu được em trai chia sẻ:

  Gia đình hạnh phúc của cô dâu.

  Gia đình hạnh phúc của cô dâu.

   

  Người em trai thay bố đưa cô dâu về nhà chồng.

  Người em trai thay bố đưa cô dâu về nhà chồng.

   

  Ngày hạnh phúc không có người đàn ông yêu thương cô nhất nắm tay dắt cô những bước đi đầu tiên về nhà chồng nhưng đã có người em trai yêu thương cô không kém thực hiện điều đó. Chúc cô dâu, chú rể mãi hạnh phúc như mong muốn của người bố xa nhà.

   

  create

  Hạ Vũ / ttvn.vn