Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh: “Công nhân có bức xúc, cứ phản ánh với tôi“

  Ngày 1.6, LĐLĐ tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tiếp xúc, đối thoại với công nhân lao động trực tiếp sản xuất.

  Quang cảnh buổi đối thoại

  Quang cảnh buổi đối thoại

  Nữ công nhân Nguyễn Thị Kiều Diễm (Cty TNHH Giày da Mỹ Phong) cho biết: Hiện nay, tình hình an ninh trật tự ở các khu nhà trọ của công nhân ngày một phức tạp, đề nghị cho thành lập Đội Tự quản, Đội xung kích tại các khu nhà trọ nơi có nhiều công nhân lưu trú và có chính sách đãi ngộ để đội tự quản hoạt động có hiệu quả.

  Công nhân lao động phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại.

  Công nhân lao động phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại.

  Nữ công nhân Nguyễn Thị Thái (Chi nhánh Cty TNHH may XK Hùng Vỹ) nêu thực trạng giá xăng tăng, giá điện tăng kéo theo vật giá của các mặt hàng khác cũng tăng theo, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống của người lao động. Cơ quan chính quyền có biện pháp gì để bình ổn giá điện, giá xăng?

  Công nhân Nguyễn Văn Nhu (Cty TNHH may mặc Leioula VN) kiến nghị về tình trạng đa phần người lao động phải ăn ở các quán vỉa hè với nguồn thức ăn chủ yếu được bán ở các quầy thịt ngoài chợ, ngoài đường. Vậy nguồn thịt có được kiểm dịch chặt chẽ chưa? Có biện pháp gì để đảm bảo được nguồn thịt an toàn đến người tiêu dùng?

  Công nhân lao động phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại

  Công nhân lao động phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại

  Miền Bắc chuẩn bị đón thêm đợt rét “kỷ lục“: Khi nào trời trở rét?
  Công an huyện Hiệp Hòa triệt xóa 01 tụ điểm cá độ bằng hình thức đá gà
  Xe đạp Peugeot hiếm lạ đắt ngang SH giữa đất Hà Thành

  Hội nghị đã ghi nhận 22 ý kiến của công nhân lao động liên quan đến các vấn đề về VSATTP; tiền lương, tiền thưởng tại các doanh nghiệp còn thấp; vấn nạn bạo lực học đường gây ảnh hưởng đến con em người lao động; việc xây dựng thiết chế văn hóa lao động, nhà ở công nhân... Hầu hết các câu hỏi đều được trả lời thỏa đáng.

  Đại diện Công an tỉnh Trà Vinh cho biết sẽ chỉ đạo thành lập các đội xung kích, tự quản theo hướng xã hội hóa. Đặc biệt sẽ tăng cường các giải pháp để truy quét, ngăn chặn tín dụng đen bùng phát trong công nhân lao động.

  Còn đại diện Sở Công Thương cho rằng, vấn đề giá xăng, giá điện đã được Chính phủ chỉ đạo thanh tra, qua đó sẽ có những giải pháp tốt nhất để bình ổn.

  Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Trần Trí Dũng - Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh - cho biết, do thời gian hạn hẹp, buổi đối thoại không thể ghi nhận hết ý kiến của tất cả mọi người. Ông Dũng cung cấp địa chỉ email và kêu gọi người lao động có những bức xúc gì cứ việc gửi cho ông. Ông sẵn sàng tiếp nhận và chỉ đạo giải quyết.

  Vụ r.α t.α.ч thư.ơng l.ái mua lợn tại khu đồi vắng ở Lai Châu: H.é l.ộ l.ờι κ.h.α.ι của đ.ố.ι тư.ợ.иg
  Bộ Công an đề xuất lắp camera phạt nguội, nên làm ngay
  B.ắт qυ.ả тα.иg nam thanh niên Bắc Giang vậ.n chuyể.n hơn 33kg pháo lúc nửa đêm

  Ông Trần Trí Dũng – Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh phát biểu tại buổi đối thoại

  Ông Trần Trí Dũng – Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh phát biểu tại buổi đối thoại

  Ông Dũng nêu thực trạng: Dù đã có được những hiệu quả đáng kể, nhưng thời gian qua, vẫn còn nhiều địa phương, đơn vị chưa thực sự quan tâm đến người lao động. Đó là một trong những nguyên nhân khiến đời sống công nhân còn nhiều khó khăn, tệ nạn tín dụng đen hoành hành, người lao động sống trong môi trường thiếu an toàn...

  Các đơn vị có chức trách phải sâu sát địa phương, bám sát cơ sở, kịp thời lắng nghe để tháo gỡ những khó khăn cho cả doanh nghiệp và người lao động.

  Ông Dũng đề nghị các doanh nghiệp thực hiện đúng quy định pháp luật về lao động, nhất là về lương, thưởng, thời gian lao động, BHXH, BHYT... Đặc biệt, các doanh nghiệp phải chủ động xây dựng thiết chế hỗ trợ người lao động về nhà ở, trường học cho trẻ, nhằm cải thiện, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người lao động. Quan trọng nhất là quan tâm thực hiện tốt vấn đề vệ sinh, an toàn lao động, an toàn thực phẩm, nhất là bữa ăn ca cho công nhân lao động.

  2 diễn viên “Táo quân“ 9X: Trẻ tuổi, đắt show, hôn nhân viên mãn bên vợ trẻ đẹp
  Miền Bắc chìm trong giá lạnh, Lai Châu giảm sâu còn 5 độ
  Miền Bắc chìm trong giá lạnh, nhiều tỉnh còn 8,6 độ

  Ông Dũng cũng kêu gọi công nhân lao động thực hiện tốt kỷ luật lao động, làm việc hăng hái, góp phần tăng thu nhập cho bản thân, ổn định cuộc sống vừa góp phần phát triển kinh tế địa phương, đất nước.

  Link: https://laodong.vn/cong-doan/bi-thu-tinh-uy-tra-vinh-cong-nhan-co-buc-xuc-cu-phan-anh-voi-toi-736776.ldo

  create

  TRẦN LƯU / laodong.vn