Cử tri TPHCM đề nghị c.hặt tay tội phạm x.âm h.ại trẻ em

  Trước thực trạng xâm h.ại tình d.ục trẻ em ngày một phức tạp, cử tri quận 2 (TPHCM) đề nghị cần phải có hình phạt thật nặng, nghiêm khắc hơn với loại tội phạm này. Thậm chí, có cử tri còn đề xuất nên c.hặt tay đối tượng xâm h.ại trẻ em.

  Tại buổi tiếp xúc cử tri quận 2 (TPHCM) của tổ đại biểu số 7 Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM vào sáng 7/5, cử tri Diệp Sáng (phường Bình Trưng Tây, quận 2) đề cập đến vấn nạn d.âm ô trẻ em trong thời gian qua.

  Theo ông Sáng, đối tượng phạm tội rất đa dạng, không chỉ những người trình độ hiểu biết pháp luật thấp, mà có cả những người từng công tác trong ngành pháp luật.

  Hình ảnh ông Nguyễn Hữu Linh d.âm ô với bé gái trong thang máy. Ảnh cắt từ clip.

  Hình ảnh ông Nguyễn Hữu Linh d.âm ô với bé gái trong thang máy. Ảnh cắt từ clip.

  Ông Sáng nêu bức xúc về vấn nạn này khi nó gây bức xúc cho người dân, nhất là những người có con em nhỏ tuổi. "Luật pháp bảo vệ trẻ em có nhưng hình phạt thì nhẹ nên cần phải sửa đổi theo hướng tăng nặng hình phạt mới đủ sức răn đe, phòng ngừa chung"- ông Sáng bày tỏ.

  Tổ đại biểu số 7 Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM tiếp xúc cử tri quận 2 vào sáng 7/5. Ảnh Văn Minh 

  Tổ đại biểu số 7 Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM tiếp xúc cử tri quận 2 vào sáng 7/5. Ảnh Văn Minh

  Bắc Giang phê duyệt quy hoạch khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng hồ Suối Nứa
  Honda Winner X 2022 thực tế nét căng: 5 điểm mới đáng tiền, tiêu thụ 1,99L/100km
  Quán quân Olympia “con nhà nghèo“ ngày ấy-bây giờ: Sở hữu công ty riêng và khối tài sản “khủng“

  Theo cử tri này, những đối tượng này hay ngứa tay ngứa chân, sàm sỡ với trẻ em và đề nghị phải có biện pháp để ngăn chặn, xử lý nghiêm khắc những đối tượng này. "Thậm chí cần phải chặt tay mới đủ sức răn đe, bảo vệ trẻ em và phụ nữ”, cử tri Diệp Sáng đề nghị.

  Trước đó, ngày 6/5, nhiều cử tri ở quận 4 (TPHCM) cũng bày tỏ bức xúc với Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 1 (TPHCM) trước tình trạng lạm dụng, d.âm ô trẻ em rộ lên trong thời gian vừa qua ở nhiều địa phương.

  Cử tri Lê Thị Ngọc Trâm (phường 3, quận 4) bức xúc: "Hành động của ông Nguyễn Hữu Linh đối với bé gái tuổi trong thang máy chung cư Galaxy 9, camera an ninh đã ghi lại, chứng cứ rành rành. Cử tri thấy rất khó hiểu vì sao cơ quan chức năng lại xử lý quá chậm. Phải chăng có tình trạng nể nang ở đây?”

  Chia sẻ với cử tri, ông Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM nói bản thân ông cũng rất bức xúc với chuyện này nhưng "mong bà con cử tri bình tĩnh, nhìn nhận đúng thực chất của vụ việc".

  Hai con nối nghiệp bố NSND Trần Nhượng: Kẻ ‘đại gia chân đất‘, người xinh đẹp như hot girl
  Bắc Giang sắp có khu đô thị nghỉ dưỡng Đồi Ngô 1 hơn 60ha
  Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán 2022: Liệu miền Bắc có rét đậm, rét hại?

  "Chắc bà con đều biết ông này (ông Nguyễn Hữu Linh, luật sư, nguyên Viện phó VKSND Đà Nẵng-PV) đã bị khởi tố mặc dù từng giữ chức vụ rất cao trong ngành tư pháp. Pháp luật công bằng và bình đẳng với tất cả mọi người. Quan điểm của lãnh đạo thành phố là như vậy và việc thực hiện từ trước đến nay luôn theo nguyên tắc đó”, ông Quang nhấn mạnh.

  Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM chia sẻ thêm: Vụ việc d.âm ô vừa qua, cơ quan công an phải làm rõ đúng người, đúng tội và đúng với mức độ vi phạm. Người dân hoàn toàn có quyền được biết để giám sát.

  “Sau khi có kết luận điều tra, người dân sẽ được biết. Báo chí cũng đang nóng lòng. Không ai có thể giấu nổi. Việc xử lý đúng người đúng tội, nghiêm khắc sẽ có tác dụng răn đe rất lớn", ông Quang khẳng định.

  create

  VĂN MINH - HUY THỊNH / tienphong.vn