Mặt tiền ngôi nhà Điện Biên đẹp như tranh vẽ nhờ phủ kín hoa màu tím rực rỡ

  Sắc hoa tím dịu dàng, nở rực rỡ khiến cho ngôi nhà của chị Ngọc Thái (Điện Biên) đẹp như tranh vẽ.

  Bắt đầu trồng những cây hoa đầu tiên ở ban công nhà mình từ dịp 30/4 vừa qua, đến thời điểm hiện tại, chị Ngọc Thái rất vui khi cây nhanh lớn đã phủ kín khắp mặt tiền tầng 3 và tầng 4. Giàn hoa trồng được 5 tháng. Khoảng thời gian ấy đủ để những cành ngũ sức vươn rộng phủ khắp tạo nên bức tranh thật đẹp, thật nên thơ cho ngôi nhà phố của chị Ngọc Thái.

  Ban công nhà chị Ngọc Thái phủ kín hoa ngũ sắc.

  Hoa rủ nhẹ tự nhiên giống như tấm rèm duyên dáng.

  Chị Thái trồng cây hoa ngũ sắc trong các bồn kích thước cao 30cm, rộng 50cm. Mỗi bồn trồng 4 - 5 cây nhỏ, cách nhau chừng 20cm. Chị cho biết, cả tầng 3 và tầng 4 chị mua hết khoảng 600 nghìn tiền giống. Chị rất thích hoa ngũ sắc bởi đây là loại cây phát triển nhanh, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh. Hoa nở rất đẹp và bền màu, lá và hoa ít rụng nên hầu như không phải dọn dẹp.

  Vì công việc kinh doanh cùng chăm sóc gia đình khá bận rộn, chị Ngọc Thái chọn cách sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt. Cây được cung cấp nước vừa đủ và đúng lúc cũng là một trong những bí quyết giúp từng bồn phát triển mạnh, sai hoa như thời điểm hiện tại.

  Vụ r.α t.α.ч thư.ơng l.ái mua lợn tại khu đồi vắng ở Lai Châu: H.é l.ộ l.ờι κ.h.α.ι của đ.ố.ι тư.ợ.иg
  Bộ Công an đề xuất lắp camera phạt nguội, nên làm ngay
  B.ắт qυ.ả тα.иg nam thanh niên Bắc Giang vậ.n chuyể.n hơn 33kg pháo lúc nửa đêm

  Chị Ngọc Thái tạo dáng bên giàn hoa tím.

  mat tien ngoi nha dien bien dep nhu tranh ve nho phu kin hoa mau tim ruc ro

  mat tien ngoi nha dien bien dep nhu tranh ve nho phu kin hoa mau tim ruc ro

  Chị mới trồng hoa được hơn 5 tháng.

  Ban công rực rỡ khi hoa ngũ sắc nở rộ.

  2 diễn viên “Táo quân“ 9X: Trẻ tuổi, đắt show, hôn nhân viên mãn bên vợ trẻ đẹp
  Miền Bắc chìm trong giá lạnh, Lai Châu giảm sâu còn 5 độ
  Miền Bắc chìm trong giá lạnh, nhiều tỉnh còn 8,6 độ

  Ngôi nhà phố trở nên dịu dàng và lãng mạn hơn.

   

  Chia sẻ về cách trộn đất trồng hoa, chị Ngọc Thái cho biết: "Mình thường trộn đất sạch với trấu, phân trùn q uế hay phân ủ mục với tỉ lệ 40:30:30. Bên cạnh đó, hàng tháng mình cũng bón thêm phân NPK hoặc phân gà của Úc. Phân cá bón luân phiên mỗi tháng 1 lần. Nhờ cách chăm sóc đơn giản ấy, chỉ sau 5 tháng, gia đình mình rất vui vì ngày nào thức dậy hay đi làm về cũng được ngắm nhìn thật lâu ban công rực rỡ hoa tím".

  Cây hoa ngũ sắc có rất nhiều màu nhưng vì yêu màu tím nên tất cả cây giống mua về, chị Thái đều chọn màu tím. Chị trồng và để những cành cây hướng ra ngoài ban công, nơi có nhiều ánh sáng. Vì thế những khóm cây khi có cành dài mọc vươn ra bên ngoài, không cần cắt tỉa những không gian sống vẫn đẹp duyên dáng nhờ độ rủ mềm mại như tấm rèm. 

   

  Để có được giàn hoa đẹp như hiện tại, chị Ngọc Thái tâm sự: "May mắn là mình được ông xã hết lòng ủng hộ. Vì công việc kinh doanh bận rộn nên anh giúp đỡ vợ rất nhiều trong việc dọn dẹp bồn cây, cắt tỉa cành héo, lá già, chăm sóc bồn hoa".

  Có thêm giàn hoa đẹp mà không cần nhiều công chăm sóc, cả gia đình chị Ngọc Thái đều yêu tổ ấm của mình nhiều hơn. Không gian sống cũng đẹp hơn nhờ thảm hoa rực rỡ màu tím dịu dàng như vậy.

  create

  Lam Thanh / thoidai.com.vn