Mẹ trẻ tích cóp mua điều hòa lắp vào phòng riêng, em chồng về thản nhiên cướp mất và cái kết bất ngờ

  Câu chuyện về người em chồng và mẹ chồng không biết điều này được đăng đàn trong một hội nhóm phụ nữ đã khiến không ít chị em giận sôi máu. Nhưng cái kết bất ngờ khiến mọi người liền thở phào nhẹ nhõm.

  “Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng” chính là câu nói của các cụ nhưng lại mang giá trị muôn đời hay được chị em phụ nữ trong thân phận làm dâu mang ra than thở kêu ca, mỗi khi gặp phải tình huống trái khuấy liên quan tới những cô em chồng xấu tính.

  Câu nói này, cũng chính là chủ đề của câu chuyện “trần đời có một” dưới đây, được một người thứ 3 kể lại trong một hội nhóm chị em phụ nữ trên mạng xã hội như sau:

  (Ảnh: Facebook)

  “Em ở quê mùa hè này nóng bức, thương con em cũng gom góp lắp được cái điều hòa vào phòng cho con ngủ ngon mát mẻ. Nhưng đứa em chồng hè này lại về ở và độc chiếm luôn cái phòng của mẹ con em. Con của em chồng em được 3,5 tuổi còn con em mới được 5 tháng ạ.

  Em có bảo là cho 2 anh em ngủ chung cho mát nhưng mẹ chồng em bảo để 2 mẹ con nó ngủ cho yên rồi bố nó về nữa (ý là em rể ý thi thoảng về ở vài hôm ạ). Mẹ con em bị đuổi ra giường ngoài ngủ và em ý ở từ bây giờ cho đến giữa tháng 8 ạ. Kèm vào đó là mẹ chồng em chửi em là ích kỷ hẹp hòi. Mọi người xem em có ích kỷ hẹp hòi không?”.

  Bắc Giang: Lái xe nhấn nhầm chân ga, ô tô lao thẳng xuống kênh
  Bắc Giang: Chuyện tình bù trừ của cặp đôi “2 người 2 chân“ được kể sau bức ảnh chụp vội
  Sau 5 năm về chung 1 nhà, cặp vợ chồng Bắc Giang tích cóp xây nhà hơn 2 tỷ ở khu đô thị: Có cả gara và tận 4 phòng ngủ rộng rãi

  Quả thật, đây là một câu chuyện được chị em đánh giá là “đọc mà lộn hết ruột gan” vì cái độ ngang tàn của màn độc chiếm máy điều hòa của cô em chồng không biết điều trên. Đáng nói hơn nữa, là người mẹ chồng trong câu chuyện cũng chẳng vừa khi “song kiếm hợp bích” với con gái để đẩy con dâu và cháu nội còn bé xíu của mình phải chịu cảnh ngủ không điều hòa giữa mùa hè nóng bức. Trong khi, chiếc máy điều hòa đang phà phà hơi mát lạnh lại là thứ được con dâu tích cóp mua được, chứ chẳng phải từ trên trời rơi xuống.

  (Ảnh minh họa)

  Thế là với tính chất khó ăn, khó ở của hai mẹ con nhà chồng trên, câu chuyện được đăng đàn không bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng “500 chị em” trong hội nhóm đăng tải. Ai ai đọc qua cũng nhanh tay chia sẻ những cảm xúc bực tức của mình như: “Vớ phải con em chồng như này thì có ngày tức chết”, “em chồng và mẹ chồng duyên thế”, “một em chồng thôi là đối phó đủ mệt, gặp thêm bà mẹ chồng không phải dạng vừa”, “này là ác độc chứ ích kỷ gì, muốn mát thì tự mua mà dùng”, “theo chồng rồi còn về hoạnh họe với vợ của anh trai à”, “bó tay hai mẹ con nhà này”,...

  Tuy nhiên, giữa những bình luận thể hiện cảm xúc tức giận trên, cũng có không ít chia sẻ của chị em hiến kế cho mẹ trẻ tìm hướng giải quyết. Nickname Thùy Trang nói: “Ôi! Sôi máu thật. Phải em thì em không nương tay đâu. Cướp trắng trợn thế nữa. Mình làm ra, mình mua thì sợ gì phải đòi lại hết. Mẹ nó gọi nói cho chồng biết đi, chuyện này phải đâu đó rõ ràng chứ không thể nhún nhường cho hai mẹ con họ làm tới được. Vừa phải thôi, phòng của mình, máy của mình mà bây giờ phải xin cho con mình ngủ cùng cho mát à, vớ vẩn”.

  Đất vùng ven lại nổi sóng, cảnh báo mạng lưới cò mồi kích giá dựng đứng
  Dù là sếp ở VTV6 nhưng về nhà BTV Quang Minh vẫn một mình dạy 4 con mà không cần đến vợ
  Nữ cảnh sát đẹp nhất màn ảnh VTV làm mẹ đơn thân, 3 con sau 2 đời chồng

  (Ảnh: Facebook)

  “Nói năng đàng hoàng xin cho ngủ ké vì ban ngày nóng nực thì còn chịu được, đằng này độc chiếm luôn cái phòng của người ta thì là quá đáng, mẹ chồng còn chửi con dâu ích kỷ. Chả biết họ có khái niệm về ích kỷ không nữa. Báo cho chồng một tiếng, bảo anh phải giải quyết cho em, không thì ôm con về ngoại, nhà đấy chẳng phải nhà nữa rồi” - một ý kiến khác của chị gái Bùi Mẫn Nhi khá tương đồng với bình luận trên.

  Và rồi, giữa “500 chị em” đang sốt ruột ngồi hóng cái kết của câu chuyện này sẽ được giải quyết như thế nào, thì người giúp mẹ trẻ nhân vật chính kể lại câu chuyện đã cập nhật tình hình trên bài viết như sau: “Cập nhật 1: Sau khi đọc các bình luận của các mẹ ở đây, mẹ ý đã về tranh đấu, quyết không nhường phòng nhưng không được chấp nhận. Và mẹ chồng mom ý bảo không sống được thì đuổi về nhà ngoại. Còn về nhà chồng phải theo thói nhà chồng. Chồng mẹ ấy cũng đang trên đường về giải quyết. Tối em sẽ cập nhật tiếp.

  (Ảnh: Facebook)

  Cập nhật 2: Chồng mẹ ý về bênh vợ con và bị mẹ chồng với em chồng chửi. Nhưng anh chồng vì thương con nên vẫn bảo vệ vợ con. Bà mẹ chồng cay cú đuổi 2 vợ chồng mẹ ý đi. Hiện tại, hai vợ chồng đã ôm con đi và mang theo điều hòa, tivi, tủ lạnh, máy giặt, quạt hơi nước... Nói chung là những gì anh chồng sắm thì anh chồng mang đi hết ạ. Bà mẹ chồng cũng tuyên bố từ 2 mẹ con mẹ ý luôn”.

  Cái kết của câu chuyện này khiến ai nấy cũng thở phào nhẹ nhõm, vì bù lại phần tàn nhẫn của mẹ chồng và em chồng, mẹ trẻ nhân vật chính lại có một người chồng hiểu chuyện, quyết quay lưng với gia đình ích kỷ của mình để bảo vệ vợ con. Thôi thì hy vọng, cả 3 người sẽ có một cuộc sống êm ấm, nương tựa vào nhau và có một mùa hè mát mẻ.