Về Ninh Bình thưởng thức trứng vịt lộn nướng cực kỳ ngon bổ rẻ

  Trứng vịt lộn được nướng trên bếp củi rất thơm bùi, nước ngọt béo ăn kèm với dưa muối chua cho đỡ ngán trở thành món ăn đêm yêu thích ở Ninh Bình.

  Những năm gần đây, Ninh Bình trở thành một điểm đến thu hút nhiều du khách với những khu du lịch đẹp và phong cảnh tuyệt vời như Tràng An, Bái Đính, Hoa Lư, Tam Cốc, Bích Động,... Bên cạnh đó là những món ăn đặc sản phong phú và ngon miệng ở Ninh Bình cũng là một điểm khiến nhiều du khách lưu luyến.

  Ở Ninh Bình có một món ăn vặt rất được lòng du khách chính là trứng vịt lộn nướng. Trứng vịt lộn quá quen thuộc rồi, nhưng ở Ninh Bình người ta nướng quả trứng vịt lộn lên và phục vụ nguyên vỏ trông vô cùng hấp dẫn. Trứng vịt lộn nướng cùng chân gà nướng là một trong những món ăn đêm rất đáng thử ở Ninh Bình.

  Nếu là tín đồ ăn đêm, bạn không thể bỏ quá món trứng vịt lộn nướng ở Ninh Bình

  Nếu là tín đồ ăn đêm, bạn không thể bỏ quá món trứng vịt lộn nướng ở Ninh Bình

  Trứng vịt lộn được nướng trên bếp củi chứ không phải kiểu luộc trứng chín rồi mới nướng sơ sơ. Khi ăn, thực khách đập trứng rồi húp trọn phần nước ngọt béo của trứng, chấm chút muối mì tôm rồi cắn một miếng còn vương mùi củi nướng. Cái kiểu trứng như vậy rất khác với trứng luộc: trứng cô nước hơn, thơm hơn. Khi ăn, chủ quán còn làm thêm một bát dưa muối chua hoặc gừng muối, đu đu nộm, măng nộm để ăn kèm chứ không có rau răm như ăn trứng vịt lộn luộc.

  Trứng vịt lộn được nướng đủ độ vẫn mọng nước, mềm ngọt

  Trứng vịt lộn được nướng đủ độ vẫn mọng nước, mềm ngọt

  Vụ r.α t.α.ч thư.ơng l.ái mua lợn tại khu đồi vắng ở Lai Châu: H.é l.ộ l.ờι κ.h.α.ι của đ.ố.ι тư.ợ.иg
  Bộ Công an đề xuất lắp camera phạt nguội, nên làm ngay
  B.ắт qυ.ả тα.иg nam thanh niên Bắc Giang vậ.n chuyể.n hơn 33kg pháo lúc nửa đêm

  Món trứng vịt lộn nướng ở Ninh Bình trông thì đơn giản nhưng để làm cho ngon cũng thật khó. Người đầu bếp phải căn thời gian nướng trứng sao cho đảm bảo trứng đã chín nhưng không được cạn nước, khiến trứng khô khốc, mất ngon. Trứng vịt lộn nướng chuẩn là vẫn còn nước béo ngọt cô lại nên rất thơm, phần trứng chín tới ăn mềm và đậm vị, hơi thoảng mùi khói của bếp củi.

  Dưa muối chua ăn kèm trứng vịt lộn nướng cho đỡ ngấy

  Dưa muối chua ăn kèm trứng vịt lộn nướng cho đỡ ngấy

  Giá mỗi quả trứng chỉ 5.000 - 6.000/quả. Buổi tối lạnh trời, bạn có thể lê la ngồi quán, ăn 3 - 4 quả trứng kèm một cốc nước ngô là đã no nê để về ngủ một giấc thật ngon lành.

  Trứng vịt lộn nướng trở thành món ăn đêm yêu thích ở Ninh Bình

  Trứng vịt lộn nướng trở thành món ăn đêm yêu thích ở Ninh Bình

  2 diễn viên “Táo quân“ 9X: Trẻ tuổi, đắt show, hôn nhân viên mãn bên vợ trẻ đẹp
  Miền Bắc chìm trong giá lạnh, Lai Châu giảm sâu còn 5 độ
  Miền Bắc chìm trong giá lạnh, nhiều tỉnh còn 8,6 độ

  Địa chỉ quán: ở Ninh Bình có khá nhiều nơi bán trứng vịt lộn nướng. Tuy nhiên nhiều người gợi ý khu vực nằm trong chân cầu vượt Thanh Bình trong trung tâm thành phố, hoặc 1 dãy chục quán vỉa hè ở chân cầu Vòm trước 2 cột đá đầu đường vào khu du lịch Tam Cốc - Bích động, TP. Ninh Bình.

  create

  H.M / phunuvietnam.vn

  Nguồn: https://phunuvietnam.vn/ve-ninh-binh-thuong-thuc-trung-vit-lon-nuong-cuc-ky-ngon-bo-re-51202055143639501.htm