Sát hại đồng hương vì bị chê “già rồi mà chưa lấy được vợ”

  Ngày 22-10, TAND TP Hà Nội đã tu.yên phạt bị cáo Nguyễn Đình Hòa (SN 1968, trú tại xã Thiệu Nguyên, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) 15 năm t.ù về tội gi.ết người (Điều 123 BLHS năm 2015). Bị hạ.i là anh Nguyễn Văn Thọ (SN 1973, trú tại xã Định Tiến, huyện Yên Định, Thanh Hóa).

  Loading...

  Theo bản á.n sơ thẩm, Hòa, anh Thọ, anh Trịnh Văn Thiết (trú tại xã Định Tiến, huyện Yên Định, Thanh Hoá) cùng một người bạn nữa quê ở Thanh Hóa lao động làm thuê tại khu vực cầu Mai Động, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Sáng 27-10-2018, Hoà cùng những người bạn trên tới khu vực cầu Mai Động chờ người thuê mướn làm việc, Hòa và anh Thiết xảy ra m.âu thuẫn, xô x.át.

  Lý do vì chia tiền làm thuê ngày hôm trước không công bằng. Sau đó được mọi người can ngăn nên giữa Hòa anh Thiết đã tránh được đ.ánh nhau. Buồn bực vì chuyện này nên Hòa đi uống r.ượu một mình. Đầu giờ chiều cùng ngày, trên đường quay về cầu Mai Động, Hòa mua của người bán rong con d.ao b.ấm với ý định tr.ả th.ù anh Thiết vì xô x.át với mình lúc sáng.

  Tại cầu Mai Động khi đó, cả nhóm làm thuê của Hoà không có người thuê làm việc nên đứng nói chuyện phiếm. Lúc này, anh Thọ buông lời tr.êu đùa Hoà “Già rồi mà chưa lấy được vợ”. Do vẫn còn b.ức xúc về việc xô xá.t với anh Thiết hồi sáng nên Hòa rút d.ao b.ấm ra đ.âm thẳng bụng anh Thọ. Một người bạn cùng làm thuê x.ông vào can ngăn cũng bị Hòa khua d.ao làm r.ách áo.

  Bị Hoà đ.âm trúng bụng, anh Thọ ngồi ôm bụng đ.au đớn. Khi đứng lên để tìm vật cầm m.áu, anh Thọ lại bị Hòa đâ.m thêm nhát nữa. Hành vi đặc biệt nguy hiểm của Hoà chỉ dừng lại khi thấy anh Thọ chảy nhiều m.áu. Ngay khi gây á.n, Hòa bị người dân khu vực và cơ quan Công an kh.ống chế, bắt giữ.

  Về phần anh Thọ, do được người dân đưa ngay vào bệnh viện gần đó cấp cứu nên may mắn thoát ch.ết, nhưng bị tổn h.ại thương tậ.t 76% sức khỏe. Tại phiên x.ử, bị cáo Hoà thừa nhận hành vi phạm tội như trên. Ngoài hình phạt 15 năm tù, HĐXX còn buộc bị cáo phải bồi thường dân sự cho bị h.ại theo quy định của pháp luật.

  create

  Nguyễn Hưng / cand.com.vn

  Loading...
  Vì đâu nhiều cha mẹ chung nỗi lo cho con vào lớp 10 hơn cả lo thi đại học?

  Vì đâu nhiều cha mẹ chung nỗi lo cho con vào lớp 10 hơn cả lo thi đại học?

  timer05/08/2020

  Nhiều năm nay, kì thi tuyển sinh vào lớp 10 luôn được phụ huynh đánh giá căng thẳng, cam go hơn cả thi đại học. Trong phòng thi thí sinh căng thẳng với đề thi còn ngoài trường thi, phụ huynh lo lắng, bồn chồn chẳng kém. Nỗi lo cho con vào lớp 10 hơn cả lo thi đại học như vậy xuất phát từ đâu?

  Phạt 2 triệu đồng người phụ nữ đi từ Bệnh viện Đà Nẵng về nhưng không chịu cách ly tại nhà

  Phạt 2 triệu đồng người phụ nữ đi từ Bệnh viện Đà Nẵng về nhưng không chịu cách ly tại nhà

  timer05/08/2020

  Đi từ Bệnh viện Đà Nẵng về quê ở Hà Tĩnh nhưng không thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly tại nhà mà đi lại, tiếp xúc với nhiều người, một người phụ nữ vừa bị xử phạt hành chính 2 triệu đồng.

  Bắt đầu xử phạt vi phạm giao thông từ hình ảnh đăng trên mạng xã hội

  Bắt đầu xử phạt vi phạm giao thông từ hình ảnh đăng trên mạng xã hội

  timer05/08/2020

  Theo điều 24 của Thông tư 65 có hiệu lực từ ngày 5/8, ngoài việc phát hiện, xử phạt trực tiếp các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, Cảnh sát giao thông (CSGT) sẽ tiếp nhận, xác minh thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm giao thông đường bộ do người dân cung cấp hoặc đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội.

  Bé trai uống sữa có chất độc qua cơn nguy kịch

  Bé trai uống sữa có chất độc qua cơn nguy kịch

  timer05/08/2020

  Bé trai uống phải sữa có tẩm chất độc ở Thái Bình đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe ổn định và được đưa về Bệnh viện Nhi Thái Bình để tiếp tục theo dõi.

  Loading...