Phát hiện và cách ly 7 người ở Hà Nội đi chung xe từ Đà Nẵng với bệnh nhân Covid-19

  Cơ quan y tế đã phát hiện 25 người, trong đó, có 7 người sống ở Hà Nội đi cùng trên xe của nhà xe Kim Chi từ Đà Nẵng ra Bến xe Nước Ngầm chở bệnh nhân Covid-19 số 620.

  Cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa tạm thời khu vực BN 620 sinh sống.

  Cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa tạm thời khu vực BN 620 sinh sống.

  Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, cơ quan chức năng đã phát hiện 25 người đi cùng trên xe của nhà xe Kim Chi chở bệnh nhân Covid-19 số 620 từ Đà Nẵng về Hà Nội, trả khách tại bến xe Nước Ngầm vào sáng 28/7.

  Trong đó, theo ông Tuấn, có 7 người sống ở Hà Nội đi cùng chuyến xe và đã được tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

  Lãnh đạo CDC Hà Nội nêu rõ, 25 người này được xác định như các trường hợp F1 của bệnh nhân 620 và đều được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

  Lãnh đạo CDC Hà Nội tiếp tục yêu cầu tất cả hành khách đi cùng trên chuyến xe này liên hệ ngay với trạm y tế xã phường hoặc cơ sở y tế nơi gần nhất để được theo dõi sức khỏe.

  Vụ r.α t.α.ч thư.ơng l.ái mua lợn tại khu đồi vắng ở Lai Châu: H.é l.ộ l.ờι κ.h.α.ι của đ.ố.ι тư.ợ.иg
  Bộ Công an đề xuất lắp camera phạt nguội, nên làm ngay
  B.ắт qυ.ả тα.иg nam thanh niên Bắc Giang vậ.n chuyể.n hơn 33kg pháo lúc nửa đêm

  Trước đó, trong ngày 4/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết tính đến 18h ngày 3/8, cơ quan này đã điều tra và xác định có 10 người trên địa bàn tỉnh đi ôtô khách cùng với ca bệnh Covid-19 số 620.

  Hiện 10 người này đã được cách ly tập trung, được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, trong đó có 5 người huyện Nông Cống, 2 người huyện Hậu Lộc, 1 người huyện Ngọc Lặc, 1 người huyện Hà Trung, 1 người ở thị xã Nghi Sơn.

  Đồng thời, cơ quan y tế cũng xác định có 69 trường hợp F2 (tiếp xúc với những người F1) và đã cho giám sát, cách ly tại nhà.

  Còn ngày 3/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết, tối 2/8, đơn vị này đã tìm được lái xe chở bệnh nhân 620 là người Hưng Nguyên (Nghệ An).

  2 diễn viên “Táo quân“ 9X: Trẻ tuổi, đắt show, hôn nhân viên mãn bên vợ trẻ đẹp
  Miền Bắc chìm trong giá lạnh, Lai Châu giảm sâu còn 5 độ
  Miền Bắc chìm trong giá lạnh, nhiều tỉnh còn 8,6 độ

  Ngay sau đó, lái xe này đã được đưa đi cách ly y tế tập trung, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm. Đến sáng (3/8) mẫu bệnh phẩm của lái xe này có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV 2.

  Qua điều tra, lái xe chở bệnh nhân 620 cho biết, do chỉ chú ý lái xe nên không nhớ cụ thể có bao nhiêu khách xuống ở Nghệ An và xuống ở địa điểm nào.

  Tài xế này chỉ nhớ chắc chắn có hành khách xuống TP Vinh và huyện Diễn Châu (Nghệ An). Phụ xe nhớ rõ hơn nhưng anh này hiện ở Đà Nẵng, chưa liên hệ được.

  Còn theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nam, ngoài bệnh nhân 620, có 2 trường hợp là vợ chồng đi cùng xe với bệnh nhân này từ Đà Nẵng về cũng đã được xác định, thực hiện cách ly, được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

  Cơ quan công an đang phối hợp tìm người lái xe taxi đã chở hai vợ chồng này từ nút giao Liêm Tuyền về nhà ở xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân.

  create

  Hoàng Đan / toquoc.vn

  Nguồn: http://toquoc.vn/phat-hien-va-cach-ly-7-nguoi-o-ha-noi-di-chung-xe-tu-da-nang-voi-benh-nhan-covid-19-820204822186125.htm