Người phụ nữ sinh con đầu lòng ở tuổi 75, CĐM đua nhau chúc mừng

  Mặc dù đã ở tuổi xế chiều, người phụ nữ này vẫn luôn mong muốn có một đứa con. Vì vậy mà bà đã quyết tâm điều trị IVF và sinh con đầu lòng ở tuổi 75.

  Loading...

  Sinh con đầu lòng ở tuổi 75

  Vừa qua, một người phụ nữ ở Rajasthan, Ấn Độ vừa hạ sinh con gái ở tuổi 75. Đây là một trường hợp hiếm gặp trên thế giới bởi người phụ nữ này đã ở tuổi xế chiều, đứa trẻ được sinh ra khi mới chỉ 30 tuần tuổi, thông qua đ ẻ m ổ và sinh non với cân nặng chỉ gần 0,5 kg.

   
Con gái đầu lòng 30 tuần tuổi của người phụ nữ đã ở tuổi xế chiều.

  Con gái đầu lòng 30 tuần tuổi của người phụ nữ đã ở tuổi xế chiều.

   

  Người phụ nữ này tên là Mitchha Devi. Bác sĩ khoa sản Abhilasha ở bệnh viện Kinker cho biết, Devi được đưa đến bệnh viện khoảng 5 ngày trước khi sinh.

  Thông qua theo dõi, các bác sĩ nhận thấy Devi đã không thể chịu nổi được nữa với Devi chỉ còn một lá phổi hoạt động, nếu còn kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sự sống của cả hai mẹ con. Vì vậy mà họ quyết định m ổ khi thai nhi mới được 30 tuần tuổi.

  Bác sĩ nói thêm, việc Devi có thể mang thai và duy trì sự sống cho con là một điều vô cùng khó khăn. Họ không thể ngờ được bà ấy có thể giữ được cái thai trong 30 tuần. Đây là một trường hợp hiếm gặp trên thế giới. 

   
Đứa trẻ sau khi chào đời được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt để hỗ trợ sự sống.

  Đứa trẻ sau khi chào đời được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt để hỗ trợ sự sống.

  Devi cùng với người chồng 80 tuổi của mình trước đây đã nhận một người con nuôi. Tuy nhiên bà luôn mong muốn có một đứa con do chính mình dứt ruột đ ẻ ra.

  Vì thế mà bà đã quyết tâm chọn phương pháp điều trị IVF để có thể mang thai. Tuy nhiên, số tuổi 75 chỉ là số tuổi mà Devi nói với các bác sĩ. Nếu thực sự chứng minh được tuổi của mình, bà sẽ trở thành bà mẹ sinh muộn nhất thế giới.

  Trước trường hợp này, CĐM tỏ ra khâm phục với ý chí, quyết tâm của bà mẹ già. Mặc dù có thể không còn sống được bao lâu nữa nhưng vẫn cháy bỏng khát vọng được làm mẹ. 

  Bạn Yến Nguyễn bày tỏ: "Khâm phục quá, không hiểu sao có thể vậy lun á".

  Tài khoản Diệu Linh cho rằng: "Việc làm này nguy hiểm quá. Có thể ảnh hưởng đến cả tính mạng mẹ và con".

  "Làm mẹ là thiên chức của người phụ nữ mà. Chúc mừng bà mẹ già", tài khoản Hương Phạm chia sẻ.

  Phương pháp điều trị IVF là gì?

  IVF là phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm - TTTON, điều trị vô sinh cho những ai hiến muộn hoặc vô sinh. Phương pháp này sẽ sử dụng trứng của người phụ nữ và tinh trùng của đàn ông để thụ tinh trong phòng thí nghiệm, tạo thành phôi. Sau khi phôi được nuôi cấy khoảng 2 đến 5 ngày sẽ được đưa vào buồng tử cung của người phụ nữ.

  Nhiều cặp vợ chồng sinh đôi, sinh ba sau khi sử dụng phương pháp điều trị IVF. Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnamnet.

  Nhiều cặp vợ chồng sinh đôi, sinh ba sau khi sử dụng phương pháp điều trị IVF. Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnamnet.

  Phương pháp điều trị IVF bắt đầu được thực hiện ở Việt Nam từ năm 1997. Hơn 20 năm qua, phương pháp này đã chứng minh được hiệu quả của nó, trở thành phương pháp hỗ trợ sinh sản có tỉ lệ thành công cao nhất, giúp hàng triệu cặp vợ chồng vô sinh, hiến muộn ở Việt Nam có con để duy trì hạnh phúc.

  create

  Duc Nguyen / yan.thethaovanhoa.vn

  Loading...
  Loading...