Lai Châu: Trao tặng 1058 thiết bị nghe, xem cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Mường Tè

  Sáng ngày 22/12/2020, Sở Thông tin và Truyền thông Lai Châu phối hợp với UBND huyện Mường Tè tổ chức Lễ trao tặng phương tiện - nghe xem cho các hộ nghèo đủ điều kiện hỗ trợ từ nguồn vốn sự nghiệp Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững năm 2020. Dự buổi lễ có ông Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Thông và Truyền thông, Huyện ủy, UBND huyện Mường Tè và đại diện các hộ nghèo trên địa bàn huyện.

  Ông: Giàng A Tính - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo huyện Mường Tè trao tặng tivi cho bà con.

  Trong dịp này, có 1058 hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số của 7 xã: Vàng San, Bum Nưa, Pa Vệ Sử, Bum Tở, Nậm Khao, Pa Ủ, Tá Bạ được tặng 950 chiếc tivi, 108 chiếc radio. Thông qua việc hỗ trợ phương tiện nghe – xem (tivi, radio) sẽ giúp cho các hộ nghèo có thêm cơ hội nắm bắt, cập nhật thông tin và thực hiện tốt những chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước; tiếp cận thông tin kiến thức trên mọi lĩnh vực của đời sống, qua đó áp dụng các mô hình vào phát triển kinh tế từng bước vươn lên trong cuộc sống.

  Phát biểu tại buổi Lễ trao tặng, ông Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc trao tặng tivi, radio cho các hộ nghèo thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Bộ Thông tin và Truyền thông, sự chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh đối với công tác xóa đói, giảm nghèo. Ông đề nghị cấp ủy, chính quyền xã cử cán bộ cùng với Sở Thông tin và Truyền thông, đơn vị nhà cung ứng tiến hành lắp đặt tivi và hướng dẫn sử dụng cho người dân; đồng thời mong muốn các hộ gia đình khi nhận các thiết bị đợt này sử dụng đúng mục đích, không được mang bán, cho, tặng các thiết bị được trao tặng.

  Ngay sau buổi Lễ kết thúc, ông Giàng A Tính cũng đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra trực tiếp thiết bị lắp đặt một số hộ gia đình tại xã Vàng San./.

  create

  Lý Huyền / thongtindoingoai.laichau.gov.vn

  Nguồn: https://thongtindoingoai.laichau.gov.vn/view/tin-tuc-su-kien/trao-tang-1058-thiet-bi-nghe-xem-cho-cac-ho-ngheo-tren-dia-ban-huyen-muong-te-15469