Lai Châu đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine Covid-19, hướng tới miễn dịch cộng đồng

  Lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu đang tập trung tiêm vaccine Covid-19 tại tất các xã, phường, thị trấn trên địa bàn, để hạn chế tối đa ca mắc bệnh mới, hướng tới mục tiêu miễn dịch cộng đồng.

  Cụ thể, địa phương đã hoàn thành tiêm gần 600.000 liều vaccine Covid-19 cho người từ 12 tuổi trở lên, trong đó người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm được gần 500.000 liều. Hiện nay tỉnh đã được bổ sung gần 48.000 liều vaccine, trong đó có hơn 33.000 liều vaccine để nhắc lại mũi 3 cho các lứa tuổi đủ điều kiện.

  Các lực lượng đang nỗ lực khống chế dịch tại ổ dịch huyện Sìn Hồ và Tân Uyên.

  “Công tác tiêm chủng là việc hết sức quan trọng trong chiến lược và là trụ cột để phòng, chống Covid-19. Đến nay tiến độ thực hiện tiêm chủng của Lai Châu đã đạt được kế hoạch mà Bộ Y tế đề ra. Đối tượng trên 18 tuổi tiêm đầy đủ 2 mũi đến nay đã đạt trên 90% và đối tượng từ 12 đến dưới 18 tuổi tiêm mũi 2 đạt trên 60%. Quá trình thực hiện tiêm đã được sự đồng lòng của người dân, cũng như là các cấp chính quyền huy động các lực lượng tham gia để đảm bảo an toàn tuyệt đối”, ông Nguyễn Thế Phong, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu cho biết.

  Ở một diễn biến khác, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Lai Châu đang diễn biến phức tạp, khi xuất hiện nhiều ổ dịch tại cộng đồng khu dân cư và trong các trường học. Chỉ trong 3 ngày đầu năm 2022, địa phương đã phát hiện 24 ca bệnh, trong đó tập trung chủ yếu ở các ổ dịch thị trấn Tân Uyên và thị trấn Sìn Hồ./.

  create

  Khắc Kiên / VOV-Tây Bắc

  Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/lai-chau-day-nhanh-toc-do-tiem-vaccine-covid-19-huong-toi-mien-dich-cong-dong-post916047.vov