KHẨN: Bắc Giang cho học sinh nghỉ học vì có 127 F0 liên quan tới trường học

  Đến nay, đã có 116 trường hợp F0 là học sinh và 4 F0 là giáo viên, trước tình hình này, địa phương đã cho học sinh từ mầm non đến THCS tạm nghỉ học trực tiếp.

  Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, tối 3/1, ông Nguyễn Hữu Đính, Phó Chủ tịch UBND TP. Bắc Giang, Phó Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch Covid-19 TP cho biết UBND TP đã chỉ đạo tạm nghỉ học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học và THCS từ ngày 4/1.

  Được biết, tính đến 3/1, 5 trường học tại TP. Bắc Giang đã có người nhiễm Covid-19, tập trung ở các trường cấp 1 như Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên và Trường Tiểu học Đông Thành (phân hiệu 2). Chuỗi lây nhiễm này đã có 127 người mắc gồm: 116 học sinh, 4 giáo viên và 7 người thân của ca bệnh. Các ca bệnh có bệnh nhân là giáo viên dạy Tiếng Anh người nước ngoài.

  Sở Y tế tỉnh Bắc Giang nhận định chùm ca bệnh trong trường học ở TP. Bắc Giang có 56% trường hợp nhiễm bệnh nhưng không có triệu chứng. Hiện sức khỏe học sinh, giáo viên bình thường, chưa ghi nhận trường hợp diễn biến xấu hay có hình ảnh tổn thương phổi.

  Sở GD&ĐT Bắc Giang cũng yêu cầu các nhà trường tạm dừng tổ chức dạy học Tiếng Anh tăng cường với giáo viên nước ngoài từ ngày 3/1/2022 đến khi có thông báo mới để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào trường học,

  Ngoài ra, các trung tâm ngoại ngữ cũng được đề nghị rà soát, quản lý chặt chẽ lịch trình di chuyển của giáo viên người nước ngoài và trợ giảng, yêu cầu thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó tăng cường xét nghiệm tầm soát Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR để kịp thời phát hiện người nhiễm bệnh, ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm cho người xung quanh.

  create

  VŨ TRỊNH / DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

  Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/khan-1-dia-phuong-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-vi-co-127-f0-lien-quan-toi-truong-hoc-161220401123205955.htm