Điện Biên: Bắt giữ 1 đối tượng giả danh công an

  Sáng 14/8, thông tin từ Công an huyện Nậm Pồ xác nhận, ngày 7/8 vừa qua, Công an huyện bắt giữ Vì Chấn Hai (SN 1996), trú tại xã Co Tòng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La do có nhiều nghi vấn về hành vi giả danh công an và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Qua đấu tranh, khai thác, đến nay đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

  Đối tượng Vì Chấn Hai tại cơ quan công an. (Ảnh do công an cung cấp)

  Đối tượng Vì Chấn Hai tại cơ quan công an. (Ảnh do công an cung cấp)

  Theo đó, khoảng tháng 5/2020, Vì Chấn Hai mua 1 bộ trang phục công an nhân dân với cấp hàm thượng úy từ một người ở Hà Nội. Sau đó đối tượng lên tỉnh Lai Châu tự nhận mình là cán bộ Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy thuộc Bộ Công an, được tăng cường lên tỉnh Lai Châu và Điện Biên thực hiện nhiệm vụ. Ngoài ra đối tượng còn giới thiệu mình là con của một đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La. Sau đó, Vì Chấn Hai vay mượn tiền của một người với lý do để mở dịch vụ du lịch Homestay tại huyện Tam Đường. 

  Tang vật thu giữ tại cơ quan công an. (Ảnh do công an cung cấp)

  Tang vật thu giữ tại cơ quan công an. (Ảnh do công an cung cấp)

  Vì Chấn Hai cũng đã 2 lần vào huyện Nậm Pồ (ngày 6/7/2020 và ngày 22/7/2020). Tại đây, với thủ đoạn tương tự, đối tượng đã vay mượn tiền của một người dân với lý do để mua đất tại xã Nà Hỳ. Qua tiếp xúc với người dân, đối tượng có nhiều dấu hiệu nghi ngờ giả danh nên người dân đã trình báo cơ quan công an. Công an huyện triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra, xác minh, sau đó tiến hành bắt giữ khi đối tượng đang trú tại một nhà nghỉ ở Trung tâm hành chính huyện Nậm Pồ.

  Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

  create

  Văn Thành Chương / baodienbienphu.info.vn

  Nguồn: http://www.baodienbienphu.info.vn/tin-tuc/phap-luat/180148/bat-giu-1-doi-tuong-gia-danh-cong-an