Bắt giam 3 bị can đổ dầu thải vào nguồn nước sông Đà

  Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố, bắt tạm giam ba bị can trong vụ đổ dầu thải vào nguồn nước sạch nhà máy sông Đà.

  Loading...

  Chiều 23-10, một nguồn tin cho biết liên quan đến vụ đổ dầu thải vào nguồn nước sạch nhà máy sông Đà, Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam ba bị can về tội gây ô nhiễm môi trường.

  Ba bị can Vũ, Đại và Thám tại cơ quan công an. 

  Ba bị can Vũ, Đại và Thám tại cơ quan công an.

  Những người này gồm: Nguyễn Chương Đại (25 tuổi, trú tại tỉnh Bắc Ninh), Hoàng Văn Thám (33 tuổi, trú tại tỉnh Lạng Sơn) và  Lý Đình Vũ (37 tuổi, trú tại tỉnh Bắc Ninh). Vũ được xác định là người thuê hai bị can còn lại thực hiện việc xả thải.

  Theo thông tin ban đầu, ngày 6-10, nhóm đối tượng lái xe tải từ Bắc Ninh đến công ty CP gốm sứ Thanh Hà (trụ sở tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) để nhận 10 thùng chứa khoảng 10 m³ dầu thải, sau đó di chuyển về Hưng Yên, gửi xe và hàng tại đây.

  Đến ngày 8-10, Đại, Thám và Vũ điều khiển hai ô tô từ Hưng Yên tiếp tục vận chuyển các thùng chất thải đến địa bàn xóm Quyết Tiến, xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình và tiến hành xả chất thải, sau đó bỏ trốn.

  Vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã khởi tố vụ án hình sự về tội gây ô nhiễm môi trường, đồng thời tạm giữ hình sự đối với Đại và Thám. Ít sau, Vũ cũng ra đầu thú.

  Trao đổi với PLO, ông Nguyễn Đức Truyền, chủ tịch HĐQT công ty CP gốm sứ Thanh Hà, xác nhận số dầu thải mà nhóm của Vũ đổ vào nguồn nước sạch nhà máy sông Đà có nguồn gốc từ công ty mình. Hiện hai người của công ty gồm một nhân viên vật tư và con gái ông Truyền đã lên làm việc với công an.

  Ở một diễn biến khác, từ kết quả xác minh ban đầu này, lần theo cung đường dầu thải, tạm tính theo bản đồ giao thông số, thấy một số điểm bất thường. Cụ thể, từ điểm nhận dầu thải, Công ty cổ phần Gốm sứ Thanh Hà (Phú Thọ) đi thẳng tới Nhà máy nước Viwasupco (Hòa Bình) chỉ khoảng 71 km với thời gian di chuyển 1 giờ 46 phút.

  Tuy nhiên, các đối tượng đã mất công thuê xe, chạy không tải từ Bắc Ninh lên Phú Thọ với khoảng cách 124 km, 2 giờ chạy liên tục để nhận số chất thải này, rồi từ Phú Thọ chở hàng chạy ngược lại 119 km về Hưng Yên gửi xe, để rồi hai hôm sau mới từ Hưng Yên chạy tiếp 81 km với hơn 1 giờ 30 phút đi đường để đưa dầu thải tới Hòa Bình, lén lút trút xả rồi bỏ trốn.

  create

  TUYẾN PHAN / plo.vn

  Loading...
  Một người nói dối, 4.000 người phải cách ly vì sợ nhiễm virus corona

  Một người nói dối, 4.000 người phải cách ly vì sợ nhiễm virus corona

  timer07/02/2020

  Ít nhất 4.000 người ở Phúc Kiến đã bị cách ly sau khi tiếp xúc với một người đàn ông đến từ Vũ Hán. Vị khách này được cho là đã nói dối với những người khác rằng mình vừa trở về từ Philippines.

  Anh hùng Hoàng Đăng Vinh, người bắt sống tướng Đờ Cát, qua đời

  Anh hùng Hoàng Đăng Vinh, người bắt sống tướng Đờ Cát, qua đời

  timer24/10/2019

  Sau một ngày điều trị tại bệnh viện do bị đột quỵ, Đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Hoàng Đăng Vinh, người cùng đồng đội b ắt sống tướng Đờ Cát (de Castries) - chỉ huy tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, đã qua đời.

  VỪA XONG: Con gái đi tìm phát hiện bố т ử ν σиɢ nằm cạnh vườn nhà

  VỪA XONG: Con gái đi tìm phát hiện bố т ử ν σиɢ nằm cạnh vườn nhà

  timer24/10/2019

  Không thấy bố ở nhà, con gái lớn của vợ chồng anh Thành liền đi tìm thì phát hiện bố nằm ở khu vực vườn cạnh nhà với vết th ương ở phần ng ực, chảy nhiều

  Sát hại đồng hương vì bị chê “già rồi mà chưa lấy được vợ”

  Sát hại đồng hương vì bị chê “già rồi mà chưa lấy được vợ”

  timer24/10/2019

  Ngày 22-10, TAND TP Hà Nội đã tu.yên phạt bị cáo Nguyễn Đình Hòa (SN 1968, trú tại xã Thiệu Nguyên, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) 15 năm t.ù về tội gi.ết người (Điều 123 BLHS năm 2015). Bị hạ.i là anh Nguyễn Văn Thọ (SN 1973, trú tại xã Định Tiến, huyện Yên Định, Thanh Hóa).

  Loading...