Bắc Giang: Tiếp nhận 130 công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về cách ly y tế

  Ban CHQS huyện Lạng Giang (Bắc Giang) vừa tiếp nhận 130 công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về để thực hiện cách ly y tế, phòng, chống dịch Covid-19.

  Địa điểm cách ly tại Trường Trung cấp nghề số 12, Bộ Quốc phòng (cũ), ở thị trấn Vôi (Lạng Giang).

  Các công dân thuộc 28 tỉnh, thành phố trong cả nước như Bắc Giang, Lai Châu, Hà Giang, Phú Thọ, Hà Tĩnh và TP Hồ Chí Minh…

  Khu vực cách ly y tế đối với 130 công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về.

  Trong số 130 người có 77 nam, 53 nữ (người ít tuổi nhất là 2 tuổi). Khi mới tiếp nhận, tất cả đều có sức khỏe bình thường, không có biểu hiện ho, sốt, khó thở. 

  Cán bộ Ban CHQS huyện Lạng Giang đã phun hóa chất khử khuẩn, cấp phát khẩu trang, nước rửa tay, một số đồ dùng cá nhân và hướng dẫn công dân các quy tắc phòng về chống, dịch Covid-19. 

  Các công dân được bảo đảm tốt chế độ ăn uống, sinh hoạt.

  2 diễn viên “Táo quân“ 9X: Trẻ tuổi, đắt show, hôn nhân viên mãn bên vợ trẻ đẹp
  Miền Bắc chìm trong giá lạnh, Lai Châu giảm sâu còn 5 độ
  Miền Bắc chìm trong giá lạnh, nhiều tỉnh còn 8,6 độ

  Trong 14 ngày, 100% công dân được kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ngày, bảo đảm chế độ ăn uống, sinh hoạt và lấy mẫu xét nghiệm. Lực lượng quân sự phối hợp với công an bảo đảm tốt an ninh trật tự trong và ngoài khu vực cách ly.

  Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, nhất là trong thời điểm dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp ở nhiều nước trên thế giới, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán 2021 đang đến gần, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Lạng Giang tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh, chủ động xây dựng phương án khi có tình huống đột xuất. Đồng thời phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền cho đông đảo tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp cách ly.

  create

  Mạc Yến / baobacgiang.com.vn

  Nguồn: http://baobacgiang.com.vn/bg/quoc-phong/351122/bac-giang-tiep-nhan-130-cong-dan-viet-nam-tu-trung-quoc-tro-ve-cach-ly-y-te.html