Khen thưởng 94 học sinh xuất sắc trong các kỳ thi cấp tỉnh và cấp quốc gia

  Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên lãnh đội và học sinh giỏi (HSG) phổ thông cấp tỉnh, cấp quốc gia năm học 2016-2017. Đồng chí Bùi Quang Cẩm, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự.

  Năm học 2016-2017, toàn tỉnh có 2.238 học sinh phổ thông tham dự các kỳ thi chọn HSG lớp 9 và lớp 10, 11, 12 cấp tỉnh, thi chọn HSG và thành lập đội tuyển dự thi chọn HSG quốc gia. Kết quả, đã có 1.325 học sinh đạt giải, gồm: 50 giải Nhất, 291 giải Nhì, 436 giải Ba, 548 giải Khuyến khích.

  Trong các cuộc thi Olimpic tiếng Anh trên Internet (IOE), Tài năng tiếng Anh (OTE), giải Toán, Vật lý qua Internet (ViOlimpic) cấp tỉnh dành cho học sinh các cấp đã có 1.897 học sinh tham gia và có 1.038 học sinh đạt giải.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

  Đồng chí Bùi Quang Cẩm, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

  Trong kỳ thi chọn HSG quốc gia, tỉnh Hà Nam có 42/74 học sinh dự thi đạt giải với 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 15 giải Ba, 23 giải Khuyến khích. Em Phạm Tiến Khoa (lớp 12, trường THPT chuyên Biên Hòa) đã vinh dự trở thành học sinh đầu tiên đạt giải Nhất môn Toán kỳ thi chọn HSG quốc gia sau 20 năm tái lập tỉnh.

  Bắc Giang phê duyệt quy hoạch khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng hồ Suối Nứa
  Honda Winner X 2022 thực tế nét căng: 5 điểm mới đáng tiền, tiêu thụ 1,99L/100km
  Quán quân Olympia “con nhà nghèo“ ngày ấy-bây giờ: Sở hữu công ty riêng và khối tài sản “khủng“

  Ngoài ra, trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia, hội khỏe Phù Đổng toàn quốc, cũng có nhiều học sinh đạt thành tích cao.

  Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

  Các giáo viên lãnh đội được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

  Ghi nhận và biểu dương thành tích học tập, bồi dưỡng của học sinh và giáo viên, nhân dịp này, đã có 12 giáo viên và 94 học sinh xuất sắc trong thi chọn HSG cấp quốc gia, thi HSG các môn văn hóa cấp tỉnh, thi KHKT quốc gia được khen thưởng. Trong đó, có 19 học sinh được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, 12 giáo viên và 21 học sinh được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 54 học sinh được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT.

  Hai con nối nghiệp bố NSND Trần Nhượng: Kẻ ‘đại gia chân đất‘, người xinh đẹp như hot girl
  Bắc Giang sắp có khu đô thị nghỉ dưỡng Đồi Ngô 1 hơn 60ha
  Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán 2022: Liệu miền Bắc có rét đậm, rét hại?

  Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Quang Cẩm, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những thành tích mà các em học sinh, các thày cô giáo và toàn ngành giáo dục đã đạt được trong công tác bồi dưỡng, thi chọn HSG năm học 2016-2017; đồng thời, khẳng định: Thi chọn HSG luôn là một trong những mục tiêu phấn đấu quan trọng của sự nghiệp giáo dục, góp phần phát hiện, bồi dưỡng và rèn luyện nhân tài.

  Các học sinh xuất sắc

  Các học sinh xuất sắc được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

  Để công tác bồi dưỡng, thi chọn HSG đạt chất lượng ngày càng cao hơn, các cấp, các ngành, các nhà trường và mỗi gia đình phải có sự quan tâm sát sao hơn nữa, giúp học sinh được định hướng, phát hiện, bồi dưỡng và đào tạo phù hợp với khả năng, trình độ của mình, phấn đấu có thêm nhiều giải cao trong các kỳ thi chọn HSG cấp quốc gia, có học sinh được chọn tham gia các cuộc thi HSG quốc tế và khu vực, nối dài truyền thống hiếu học của quê hương.

  create

  Thanh Hà / baohanam.com.vn