Hơn 100 học sinh THPT tham gia các hoạt động dự án “Mái trường xanh”

  Thực hiện Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”, bên cạnh chương trình giảng dạy bổ trợ tiếng Anh với giáo viên bản ngữ, một số trường THPT đã phối hợp với Tập đoàn Giáo dục và đào tạo quốc tế Đại Tây Dương (Tập đoàn Atlantic) triển khai miễn phí dự án “Mái trường xanh” trong nhà trường.

  Đây là một dự án được thiết kế phù hợp với mọi lứa tuổi học sinh, mang đến cho các em nhiều kỹ năng sống và kiến thức khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học phong phú, đa dạng, thu hút sự quan tâm tham gia của đông đảo học sinh.

  Nằm trong khuôn khổ dự án “Mái trường xanh”, tại trường THPT Chuyên Biên Hòa, Tập đoàn Atlantic cùng 4 trường THPT gồm: Chuyên Biên Hòa, C Kim Bảng, A Phủ Lý, B Phủ Lý đã tổ chức cuộc thi “Thách thức môi trường”, thu hút hơn 100 học sinh tham gia.

  Học sinh

  Đông đảo học sinh hào hứng tham gia hoạt động nhảy tập thể....

  Tại đây, các em học sinh được trực tiếp tham gia vào một số hoạt động sôi nổi, bổ ích, hấp dẫn như: Nhảy tập thể, chơi game đoán chữ, hát karaoke, thử thách xây dựng môi trường. Các hoạt động giao lưu được thực hiện hoàn toàn trên cơ sở vốn tiếng Anh, tạo sự hào hứng, linh hoạt cho các học sinh tham gia chương trình.

  Đặc biệt, thông qua hoạt động thử thách môi trường, các em sẽ được tự mình xác định chủ đề, xây dựng khẩu hiệu, thiết kế và lắp ráp thùng rác từ các vật liệu tái chế, thuyết trình sản phẩm bằng tiếng Anh…

  Việc tổ chức sân chơi thú vị, sáng tạo này nhằm giúp học sinh nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường, kỹ năng thuyết trình, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh và cách thức hoạt động nhóm.

  Học sinh tham gia các hoạt động

  ...và hoạt động thử thách môi trường

  Được biết, sau các phần thi, đội giành chiến thắng sẽ được nhận nhiều phần thưởng có giá trị và các suất học bổng học tiếng Anh tại Học viện Anh ngữ 5 sao của Tập đoàn Atlantic.

  create

  Thanh Hà / baohanam.com.vn