Chùa Ninh Tảo tổ chức lễ Phật đản Phật lịch 2561

  Chùa Ninh Tảo, xã Thanh Bình, huyện Thanh Liêm vừa long trọng tổ chức lễ Phật đản Phật lịch 2561 năm 2017, thu hút hàng nghìn tín đồ phật tử trong và ngoài tỉnh tham dự.

  Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Thanh Viên, Phó trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã gửi tới các đại đức, tăng ni, cư sỹ, phật tử bức Thông điệp Đại lễ Phật Đản PL.2561 của Đức Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Bức thông điệp nêu rõ lịch sử ra đời ngày lễ Phật Đản gắn liền với sự xuất hiện của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, người tìm ra con đường giúp nhân loại xử lý được khổ đau, biết đối diện với hoàn cảnh, chế tác được hỷ lạc trong đời sống hàng ngày.

  Phật đản là thời gian mỗi con người có tinh thần hướng Phật ôn lại lịch sử để chiêm nghiệm và hành trì, sống theo lời chỉ dạy của Đức Phật,…; nỗ lực không ngừng để đạo Phật tiếp tục đóng vai trò trong việc đem lại an lạc, hạnh phúc cho bản thân và gia đình, sự phồn vinh, thịnh vượng cho đất nước, hòa bình cho nhân loại. Từ năm 1999, lễ Phật đản 15/4 (âm lịch) đã được Liên Hiệp quốc công nhận là ngày lễ hội văn hóa tâm linh thế giới.

  Hàng nghìn phật tử khắp mọi nơi

  Hàng nghìn phật tử khắp mọi nơi về chùa Ninh Tảo dự Phật đản 2017.

  Nhiều nghi thức quan trọng của buổi lễ đã được thực hiện nghiêm túc, thành kính tại chùa, trong đó có lễ tắm Phật. Nghi thức này có ý nghĩa gội rửa những phiền não trong lòng, giúp cho tâm được trong sáng, mát mẻ, hướng đến đời sống an lạc, xóa bỏ mọi thành kiến, đố kỵ trong cuộc đời.

  Nghi thức tắm Phật

  Hai con nối nghiệp bố NSND Trần Nhượng: Kẻ ‘đại gia chân đất‘, người xinh đẹp như hot girl
  Bắc Giang sắp có khu đô thị nghỉ dưỡng Đồi Ngô 1 hơn 60ha
  Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán 2022: Liệu miền Bắc có rét đậm, rét hại?

  Nghi thức tắm Phật trong Lễ Phật Đản chùa Ninh Tảo.

  Cũng tại buổi lễ, các tăng ni, cư sỹ và phật tử đã được nghe ni sư Thích Nữ Hương Nhũ, Ủy viên Ban Hoằng Pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh thuyết giảng về đạo pháp.

  create

  Giang Nam / baohanam.com.vn