Tài xế container rưng rưng nhận lại 12 triệu đồng tiền đền bù sửa xe còn thừa

  Anh Vũ Văn Luyện (SN 1972, trú tại huyện Kim Thành, Hải Dương) cho biết, vào chiều 21/10 anh đã nhận lại được 12 triệu đồng đền bù thừa từ anh Lê Quang Khải.

  Loading...

  Câu chuyện anh Lê Quang Khải (SN 1983, nhân viên lái xe cho một công ty ở Vĩnh Phúc) tìm tài xế gây ra vụ va chạm để trả lại tiền đền bù sửa xe khiến cộng đồng mạng xôn xao suốt mấy ngày qua.

  Tối 21/10, trả lời VTC News, anh Vũ Văn Luyện (SN 1972, trú tại huyện Kim Thành, Hải Dương) cho biết, vào chiều cùng ngày, anh nhận lại được 12 triệu đồng đền bù thừa từ anh Lê Quang Khải.

  Anh Luyện kể, cách đây vài hôm, anh nhận được cuộc gọi điện thoại từ anh Khải thông báo việc muốn trả lại anh số tiền đền bù trên. Vào 9h ngày 21/10, nhân lúc công việc rảnh rỗi, anh Khải được người thân chở từ nhà lên Vĩnh Phúc (nơi anh Khải làm việc) với chặng đường hơn 100km.

  Đến khoảng 13h cùng ngày, anh Luyện đến công ty của Khải, hai bên tay bắt mặt mừng, cùng nhau ngồi trò chuyện về sự việc xảy ra vừa qua. Với sự chứng kiến của đồng nghiệp, anh Khải trao tận tay cho anh Luyện 12 triệu đồng tiền đền bù thừa trước đó.

  Anh Luyện (áo kẻ) nhận lại tiền thừa. Ảnh: VTC News

  Anh Luyện (áo kẻ) nhận lại tiền thừa. Ảnh: VTC News

  Trước đó, như Vietnamnet đã đưa tin, ngày 19/10, một mẩu thông tin tìm người trên mạng xã hội của lái xe Lê Quang Khải, nhân viên lái xe của một công ty ở Vĩnh Phúc, đã gây nhiều chú ý.

  Theo chia sẻ của anh Khải, ngày 11/10, trên đường đi công tác qua Quốc lộ 5 - TP Hải Dương, xe của anh đang đứng chờ đèn đỏ thì bị container mang biển số 15C - 03105 đ âm từ phía sau.

  Sau đó, lái xe container xuống xem tình hình và nhận lỗi. Anh Khải và lái xe này cùng đưa xe đến điểm sửa, bảo hành tại TP Hải Dương để thẩm định hỏng hóc, dự trù kinh phí là 22 triệu đồng tiền sửa chữa.

  Lái xe container đồng ý nhận trách nhiệm, xin anh Khải hỗ trợ 3 triệu đồng và đưa anh 19 triệu đồng để sửa xe. Tuy nhiên khi anh Khải quay về Vĩnh Phúc sửa xe thì số tiền sửa chỉ hết 7 triệu đồng. Vì vậy anh đăng thông tin lên mạng xã hội, tìm lái xe container để trả lại số tiền thừa trên.

  Thông tin nhanh chóng gây chú ý trên các diễn đàn mạng. Đa số các ý kiến đều bày tỏ sự cảm phục trước hành động tử tế của anh Khải. Họ mong anh sớm tìm được người tài xế đã gây ra tai nạn.

  create

  Chi Chi (T/h) / Theo Đời sống Plus/GĐVN

  Loading...
  Phụ nữ cô đơn trên đời này thường có 3 kiểu, bạn có nằm trong số đó?

  Phụ nữ cô đơn trên đời này thường có 3 kiểu, bạn có nằm trong số đó?

  timer05/08/2020

  Phụ nữ cô đơn thường có 3 loại, trong đó loại thứ 2 là đáng sợ nhất và cũng nhiều nước mắt nhất. Bạn có thuộc kiểu phụ nữ cô đơn nào trong số này hay không?

  Ý nghĩa của những nụ hôn trong tâm lý học

  Ý nghĩa của những nụ hôn trong tâm lý học

  timer05/08/2020

  Một nụ hôn là quá trình thân mật đặc biệt mà một người thể hiện sự gần gũi và tin tưởng của mình với người khác. Xét cho cùng, cả anh chàng và cô gái đều mong đợi từ nhau một sự kết hợp dịu dàng, lãng mạn, đam mê và đồng thời thú vị của đôi môi thành một 'điệu nhảy' được gọi là một nụ hôn. Về mặt tâm lý học, nụ hôn cũng mang rất nhiều hình thái khác nhau.

  Bí mật giữa vợ chồng

  Bí mật giữa vợ chồng

  timer05/08/2020

  “Phụ nữ cần có bí mật riêng, để khiến cô ấy trở nên bí ẩn hơn, ngay cả khi cô ấy đã kết hôn vẫn luôn phải có bí mật” - nhiều phụ nữ, nhất là phụ nữ theo đuổi sự bình quyền, thường rỉ tai nhau điều đó… … như một bí quyết giữ gìn giá trị bản thân, giữ gìn hạnh phúc.

  6 thói quen gây hại căn nhà và sức khỏe cả gia đình nhiều người vẫn làm hàng ngày

  6 thói quen gây hại căn nhà và sức khỏe cả gia đình nhiều người vẫn làm hàng ngày

  timer05/08/2020

  Dưới đây là những sai lầm khi làm việc nhà ảnh hưởng xấu tới căn nhà, thậm chí sức khỏe của cả gia đình bạn.

  Loading...